kichj ban

Nội dung talkshow sẽ xoay quanh chủ đề chuyển thể phim truyện từ văn học, những khó khăn khi cải biên tác phẩm văn học thành tác phẩm điện ảnh. 

Liệu có một công thức hay quy trình nào để chuyển thể từ văn học sang điện ảnh hay không? Nguồn tư liệu văn học quyết định đến thành công của biên kịch như thế nào? 

Có hay không yếu tố sáng tạo của biên kịch trong một kịch bản chuyển thể? Tất cả những thắc mắc về vấn đề chuyển thể phim sẽ được các vị khách mời chia sẻ và giải đáp trong talkshow.

Buổi nói chuyện cũng giúp khán giả hiểu hơn công đoạn của một bộ phim chuyển thể, những khó khăn của người làm phim chuyển thể cũng như mối quan hệ giữa văn học và điện ảnh. Đồng thời, xu hướng làm phim chuyển thể ở Việt Nam và thế giới cũng sẽ được giới thiệu một cách cơ bản nhất.

Talkshow có sự tham gia của Nhà nghiên cứu – Nhà văn Phan Nhật Chiêu, người có nhiều năm nghiên cứu về vấn đề chuyển thể giữa văn học - điện ảnh và Tiến sĩ lý luận văn học Đào Lê Na,nhà nghiên cứu về Biên kịch điện ảnh, Nghệ thuật điện ảnh, từng là học viên chuyên ngành Biên kịch của Dự án điện ảnh Quỹ Ford tại Hà Nội. 

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - một bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. 

Ngoài ra, talkshow còn có sự tham gia của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn phim "Em là bà nội của anh", bộ phim từng đạt kỷ lục phòng vé năm 2015. Và dự án tiếp theo của anh là phim "Cô gái đến từ hôm qua", chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Sự kiện được tổ chức nhằm mang đến cho các bạn yêu thích nghề Biên kịch những góc nhìn mới và rõ ràng hơn về mối quan hệ giữa văn học và điện ảnh trong hoạt động nghệ thuật. 

Đồng thời mở ra cho đội ngũ biên kịch nguồn tư liệu dồi dào từ văn học Việt Nam và thế giới góp phần làm phong phú đề tài kịch bản phim Việt.

Đậu Dung