Hằng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, người Việt có phong tục mừng tuổi cho cho con cháu, anh em, bạn bè. Những món lì xì bằng tiền, thường là những tờ tiền mới. Với mong muốn tạo ra một ý tưởng mới cho phong tục mừng tuổi ngày xuân, Anbooks giới thiệu một tác phẩm sổ tay song ngữ Anh - Việt, chọn lọc những câu danh ngôn nổi tiếng thế giới, dưới hình thức một bao lì xì tết, có tên gọi: Đi Cùng Ánh Sáng (Accompany light).

Sổ tay là những câu nói của những người nổi tiếng được hâm mộ trên khắp thế giới. Những câu nói thông minh, sâu sắc mang tính tổng kết, gói ghém triết lý sống của hàng trăm cuộc đời xuất sắc, được thể hiện dưới dạng thiết kế chữ trên nền ảnh bằng những kiểu chữ tiếng Việt và tiếng Anh được nhấn nhá, phong phú, từ kiểu chữ đánh máy xưa, kiểu chữ viết tay, đến những kiểu chữ phá cách, gợi nên một ký ức xưa cũ xen lẫn cảm xúc hiện đại. Sổ tay cũng dành nhiều trang trắng để ghi chép cảm xúc của bạn đọc.

Được thiết kế dưới dạng bỏ túi theo phong cách mộc mạc nhưng sang trọng và ấm áp, vừa cổ điển nhưng vừa phá cách táo bạo, sổ tay “Đi Cùng Ánh Sáng” mang đến một ấn tượng đặc biệt cho bạn đọc ngay từ lần đầu tiên.

Cuộc sống luôn bắt chúng ta phải lựa chọn: hoặc tin, hoặc không tin; hoặc yêu, hoặc không yêu; hoặc đúng, hoặc sai; hoặc làm, hoặc không làm... Mỗi khi hoang mang về điều gì đó, chúng ta lại tự hỏi, liệu ta đang đúng hay đang sai? Có nên đi tiếp hay dừng lại? Có nên tin ai đó một lần nữa…?

Cuộc đời có rất nhiều ngã rẽ cho chúng ta, nhưng trách nhiệm của mỗi người đối với cuộc đời mình, chính là “Đi Cùng Ánh Sáng”, để cho ánh sáng của tự do, của tình yêu thương, của tri thức, của lòng bao dung và sự tự tin soi chiếu.

Một số câu nói của những người nổi tiếng.

Sổ tay “Đi Cùng Ánh Sáng” do NXB Trẻ liên kết cùng Công ty Anbooks ấn hành, được phát hành trên toàn quốc từ ngày 2-2-2016.

V.Cường