Đây là tập sách gồm những tác phẩm đạt giải nhất của Giải Báo chí TP Hồ Chí Minh từ 2015 đến 2019.

Giải Báo chí TP Hồ Chí Minh là một trong những giải thưởng thường niên lớn tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực báo chí. Đó là các tác phẩm thể hiện sứ mệnh đồng hành cùng cả nước phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo và giữ vững an ninh chính trị, đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền về an ninh quốc phòng, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc tại các vùng biên giới, hải đảo.

Các nhà báo giao lưu tại buổi ra mắt sách.

Trong nhiều năm trở lại đây, các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên trên địa bàn thành phố không chỉ thể hiện tính chủ động trong việc tuyên truyền các đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, mà còn chú trọng trong việc triển khai nhiều tuyến bài mang tính phản biện và đóng góp ý kiến xã hội cao, đồng thời cổ vũ, biểu dương các tấm gương người tốt việc tốt.

Sách “Giải thưởng báo chí TP Hồ Chí Minh – Tác phẩm đoạt giải nhất 2015 – 2019".

Cuốn sách “Giải thưởng báo chí TP Hồ Chí Minh – Tác phẩm đoạt giải nhất 2015 – 2019" cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn tương đối toàn diện về xã hội, cuộc sống, con người, những thành tựu trong 5 năm qua của TP Hồ Chí Minh và cả nước trên nhiều lĩnh vực.

 Tác phẩm được in trong tập sách được thể hiện bằng nhiều thể loại như: tin - ảnh báo chí, chính luận, điều tra, phóng sự, ký, phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh và các trang chuyên đề trên báo in, báo điện tử.Quỳnh Nga