Với “Búp bê cô đơn”, tác giả Hoàng Mai Quyên đã khơi đúng mạch nguồn trường lớp và sinh hoạt thường ngày của học trò miền Tây Nam bộ. 13 truyện ngắn như 13 con rạch nhỏ xinh, hòa thành dòng chảy tươi tắn, dồi dào tình tiết sống động và lấp lánh xúc cảm dễ thương tuổi mới lớn.

Bìa cuốn "Búp bê cô đơn".

Trong khi đó, “Trại mùa xuân” lại mang đến một không khí khác. 14 truyện ngắn là liên hoàn những chi tiết sống động, được tác giả Trần Tùng Chinh thể hiện bằng giọng văn duyên dáng hóm hỉnh, có lúc tưng tửng hài hước nhưng cũng thật gần gũi mà chắc rằng phải là người làm trong nghề sư phạm, có tình yêu thương và gắn bó thiết tha với thế giới học đường mới có được.

Bìa cuốn "Trại mùa xuân".

Với truyện dài "Chiến công siêu phàm", tác giả Mai Bửu Minh đã dựng lên một câu chuyện về “siêu anh hùng” nhí đặc chất miền Tây. Tác phẩm đề cao tình bạn và tình anh em.

Bộ sách đã bổ sung thêm một góc nhìn khác về miền Tây. Vẫn là khung cảnh sông nước, ghe thuyền, cầu khỉ, bắt chuột đồng, mùa nước nổi… Nhưng trên cái nền đó, hiện lên chân dung một thế hệ người trẻ mới, từ thầy cô cho đến các bạn học sinh, sinh viên. Những chi tiết của đời sống hiện đại hòa trộn với nét văn hóa, nếp sinh hoạt truyền thống, đặc trưng của miền sông nước tạo nên phong vị mới lạ.

Bìa cuốn "Chiến công siêu phàm".

3 tác phẩm này sẽ có mặt tại Hội sách Cần Thơ và Hội sách Quận 7, TP.HCM vào cuối tháng Ba tới đây. Cũng nhân dịp này, các tác giả Mai Bửu Minh, Trần Tùng Chinh, Hoàng Mai Quyên và Võ Diệu Thanh (tác giả Siêu nhân cua và Chúng mình bay đầy trời) sẽ có buổi kí tặng độc giả tại Hội sách Cần Thơ vào các ngày 29 và 30-3 tới.

Đậu Dung