RÒM là phim truyện dài đầu tay của đạo diễn Trần Thanh Huy, đã giành giải phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019, cùng lúc nhận án phạt và vướng nhiều tranh cãi xoay quanh việc kiểm duyệt. Đến nay, phim đã chính thức được cấp phép phổ biến và sẽ chính thức phát hành toàn quốc tại các hệ thống rạp chiếu. 

Đạo diễn Trần Thanh Huy và giải Phim hay nhất dành cho RÒM tại Liên hoan phim quốc tế Busan

Sự kiện “RÒM ra Hà Nội” được kỳ vọng là cuộc đối thoại cởi mở, góp phần kích hoạt cho chặng đường tiếp theo của RÒM tại phòng vé, nhất là trong bối cảnh sau COVID -19, rạp chiếu đang rất khó khăn để kéo khán giả quay trở lại với nếp thưởng thức điện ảnh như trước đây.

Đạo diễn Thanh Huy cũng cho biết, hiện tại, anh đang chuẩn bị hết sức mình cho việc đưa RÒM đến với khán giả.  Trong cuộc gặp gỡ tại Okia Cinema, đạo diễn Trần Thanh Huy sẽ chia sẻ về quá trình làm phim kéo dài suốt 7 năm tuổi trẻ. Các dữ liệu khác như các teaser, các đoạn “khoe phim”, bộ phim ngắn được coi là câu chuyện gốc phát triển nên RÒM cũng sẽ được nhà làm phim và ekip giới thiệu với công chúng.

Diễn viên Lãnh Thanh và Hoàng Hà tại Ơ kìa Hà Nội

 Lãnh Thanh – ngôi sao mới của điện ảnh Việt Nam chia sẻ cơ duyên với “vai diễn đầu tay” trong phim RÒM và cũng là “chìa khoá” mở rất nhiều cánh cửa để anh đến với các vai diễn quan trọng ngay sau đó.

Một cảnh quay phim RÒM trên đường phố

Ơ KÌA HÀ NỘI là không gian văn hoá – sáng tạo do đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và kiến trúc sư Nghiêm Quốc Cường sáng lập từ năm 2017, với tôn chỉ là kết nối công chúng, nghệ sĩ,nghệ thuật. Đây cũng là cái tên quen thuộc với công chúng thủ đô trong các sự kiện điện ảnh – thi ca – âm nhạc. 

Trong đó, Okia Cinema là địa điểm yêu thích của các nhà làm phim tại Hà Nội. Rất nhiều đoàn phim, đạo diễn, diễn viên…đã chọn Okia Cinema là nơi gặp gỡ, ra mắt công chúng, giới thiệu dự án hoặc cùng đồng hành với Okia Cinema trong các sự kiện khác, tạo nên mối kết giao đặc biệt giữa nghệ sĩ, điện ảnh và công chúng.


N.H