Đây là một hoạt động thường niên của Ban tổ chức Hội sách mùa thu nhằm tạo  ra mọt không gian văn hóa đọc cho độc giả Hà Nội, từ đó độc giả có cơ hội tiếp cận rộng rãi với các thể loại sách khác nhau, xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng. 

Lần này, Hội sách Mùa thu được tổ chức khá quy mô với hơn 50 gian hàng của các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành. Nhiều nhà xuất bản khu vực từ Hồ Chí Minh và Nghệ An cũng tham gia Hội chợ.

Hội sách Mùa thu từng diễn ra thành công năm 2017

Ngay từ những ngày đầu Hội sách Mùa thu, độc giả đã có cơ hội mua sách giảm giá giờ vàng, giảm tới 40-50%. Ngoài ra, tại Hội sách Mùa thu lần này diễn ra nhiều hoạt động bên lề thú vị như ra mắt bộ sách “Trò chuyện khoa học 4.0” của Nhà xuất bản Kim Đồng, Tọa đàm “Để con là một em bé nhân hậu”, giao lưu chia sẻ với tác giả cuốn sách “Nuôi dạy em bé song ngữ” - Tống Thị Thu Hương….

Ngoài các chương trình trọng tâm, Hội sách Mùa thu lần này diễn ra chương trình quyên góp sách cũ tặng các em học sinh cấp 1, 2 trong dự án “Tủ sách vùng cao”, góp phần xây dựng 1000 tủ sách cho các em nhỏ vung cao Tả Gia Khâu (Mường Khương- Lào Cai). Vì thế, khi tham gia hội chợ sách, mỗi người có thể mang theo những bộ sách cũ để quyên góp cho hoạt động ý nghĩa này.

V.Hà