Chuyện phim kể về những chàng trai, cô gái nông thôn trong độ tuổi lập nghiệp, đối diện với nhiều vấn đề về tình yêu, tình bạn và cả sự lựa chọn cách sống cho bản thân hay vì mọi người. Tuy nhiên, đạo diễn và ê kíp thực hiện lại chọn cách tiếp cận và cách kể đầy hóm hỉnh về cuộc sống.

Ở đó, bức tranh nông thôn hiện ra muôn hình muôn vẻ với những nền nếp sinh hoạt, thói quen muôn đời của người nông dân, với đủ những vất vả, cần cù lẫn thói sĩ diện, háo danh, có sự thật thà, dễ tin đến sự u mê lạc lối khi thời cuộc thay đổi.

Đời sống nông thôn hiện đại được "kể" trong "Cô gái nhà người ta"

Ở đó còn có cả một bộ phận không nhỏ những con người vì quyền lợi riêng mà bị tha hóa, bất chấp luật pháp để làm giàu cho chính mình và có những lớp thanh niên dám đứng lên chống lại bất công.

 Nhưng, quan trọng nhất trong bức tranh đời sống đó thì hơi ấm gia đình, tình làng nghĩa xóm và việc bảo vệ những giá trị cốt lõi của cộng đồng vẫn luôn được đề cao và trân trọng.

Phim có sự tham gia diễn xuất 3 gương mặt trẻ được yêu mến: Đình Tú, Phương Oanh, Việt Bắc

“Cô gái nhà người ta” do Trịnh Lê Phong đạo diễn, có sự tham gia diễn xuất của NSND Bùi Bài Bình, NSND Tiến Đạt, NSƯT Quang Tèo… Phim đánh dấu sự trở lại đầu tiên với 1 vai nữ chính của diễn viên trẻ Phương Oanh sau thành công rực rỡ của “Quỳnh búp bê” 2 năm trước. Đây cũng là lần đầu tiên trở lại với phim truyền hình dài tập của Việt Bắc – nam diễn viên chính được đạo diễn Thanh Vân “chọn mặt gửi vàng” cho vai Xuân tóc đỏ trong phim “Trò đời” 5 năm trước.

"Cô gái nhà người ta" có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng

Tham gia diễn xuất trong phim còn có nhiều diễn viên trẻ khác như Đình Tú, Quang Trọng, Hương Giang, Trọng Lân… Phim phát sóng vào 21h30 thứ 4 và thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3.


N.Hoa