Năm nay, Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2016 sẽ diễn ra lúc 14h, ngày Quốc khánh, 2-9-2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV3, Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình có sự đồng hành của Tổng đạo diễn, Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Trí Dũng, nhạc trưởng Lê Phi Phi, Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam và Dàn hợp xướng ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Mỗi năm mang đến một sắc màu mới cho buổi hòa nhạc đặc biệt này là một trăn trở lớn của những người tổ chức chương trình. Năm nay, thay vì mời các ca sĩ nổi tiếng, các diva, chương trình sẽ có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ mới, lần đầu tiên đứng trên sân khấu “Điều còn mãi” như  ca sĩ Lê Anh Dũng, Nghệ sĩ ưu tú Hồng Vy, ca sĩ Thành Lê. Nhiều ý kiến cho rằng, sức hút của “Điều còn mãi” không chỉ bởi chất lượng nghệ thuật mà còn bởi sự quy tụ của những ngôi sao nổi tiếng.

Chương trình hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2016 do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, báo điện tử VietNamNet, Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức.

PV