Cùng với ban nhạc Jazz Pat Metheny Group, nghệ sĩ Cường Vũ đã 2 lần đoạt giải Grammy cho hạng mục “Album jazz đương đại xuất sắc nhất” với hai album Speaking Of Now (2003) và The Way Up (2006).

Hiện ông là Phó giáo sư, Chủ nhiệm Viện nghiên cứu nhạc jazz tại Đại học Washington. Vợ ông cũng là giáo sư dạy nhạc cổ điển cùng trường.

Cường Vũ được nhiều nhà phê bình nhạc Jazz công nhận là một trong những người đi đầu của thế hệ nhạc sĩ đương đại. Với tài năng xuất chúng, Cường Vũ đã từng biểu diễn với hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Pat Metheny, Laurie Anderson, David Bowie, Dave Douglas, Myra Melford, Cibo Matto và Mitchell Froom.

Trong chuyến về nước lần này, nghệ sĩ Cường Vũ sẽ tổ chức một buổi workshop chia sẻ với giới trẻ Việt Nam về sức mạnh của sáng tạo cũng như hành trình khám phá kỹ năng sáng tạo trong mỗi con người.

Thông qua buổi chia sẻ này, người được mệnh danh là “phù thủy trumpet” sẽ dẫn dắt khán thính giả khám phá con đường sáng tạo dẫn đến 2 lần đoạt giải Grammy của ông, qua đó mở ra  cho mỗi người con đường phát triển bản thân và khai phá cơ hội  chinh phục nghệ thuật.

Nghệ sỹ trumpet Cường Vũ.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Soul Connects, là chuỗi các buổi chia sẻ và truyền cảm hứngvới sự tham gia của những diễn giả và chuyên gia tài năng trong lĩnh vực âm nhạc & nghệ thuật. Chương trình Soul Connects 1 cùng gia đình Thần đồng piano Evan Le  đã tạo được tiếng vang và nhận được phản hồi tốt từ những khán thính giả tham gia chương trình.

Đậu Dung