Cụ thể, với giá vé dao động từ 300.000 - 600.000 đồng/2 đêm diễn, khán giả Hà Nội và TP.HCM đã cơ hội thưởng thức những bản nhạc giao hưởng lừng danh của thế giới.

VNCMF là một sự kiện văn hóa đặc biệt, đến nay đã bước vào năm thứ 2. Năm nay sẽ có 5 đêm diễn tại TP.HCM và Hà Nội với các nội dung chương trình phong phú khác nhau. VNCMF đã xây dựng nội dung chương trình hướng đến sự gần gũi, quen thuộc, dễ nghe và dễ tiếp cận đối với khán giả Việt Nam.

Hop báo khởi động VNCMF 2016.

Trong 5 đêm hòa nhạc, sẽ có 2 đêm diễn ra tại TP.HCM (Tối 7/8 là chương trình “Zhan Shu và những người bạn” tại Học viện Âm nhạc TP.HCM và tối 9/8 là chương trình “The music of Johann Sebastian Bach” tại Nhà hát TP.HCM). Tại Hà Nội có 3 đêm gồm: “The Four Seasons in Brandeburg” vào tối 11/8 tại Viện Goeth Hà Nội; “The music of Johann Sebastian Bach” tối 13/8 và “Gala Closing concert a celebration of songs and dances” vào tối 14/8 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia VN).

Nghệ sỹ Bùi Công Duy.

Đến với VNCMF năm nay, khán giả sẽ được gặp lại các nghệ sĩ quốc tế từng xuất hiện ở VNCMF 2015, đến từ Mỹ, BaLan, Estonia, Đức, Brazil, Venezuela, Nam Phi, Đài Loan, Nhật Bản, Hà Lan…Ngoài ra, còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi Việt Nam như nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, nghệ sĩ violin Phạm Trường Sơn, tiến sĩ Ngô Hoàng Linh, nghệ sĩ Lê Hoàng Lan, nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam, nghệ sĩ Lê Thư Hương, tiến sĩ Nguyễn Huy Phương…

VNCMF 2016 sẽ giới thiệu 2 chương trình chuyên đề về âm nhạc thế kỷ 17 thời kỳ “Baroque” (Phục Hưng) của nhạc sĩ nổi tiếng người Đức được coi là người đứng đầu trong các thể loại âm nhạc Polyphony (phức điệu) J.S.Bach với những bản nhạc nổi tiếng vượt thời gian như “Brandenburg concerts”, concerto viết cho 2 violon, concerto cho 2 piano…

Nghệ sỹ sáo Lê Thư Hương.

Kế đến sẽ là một chương trình đặc biệt khác dành cho khán giả yêu thích âm nhạc của nhạc sĩ nổi tiếng người Ý Antonio Vivaldi với những bản concerto nổi tiếng viết cho Violon cùng dàn nhạc thính phòng hay bản tổ khúc “Bốn Mùa” bất hủ của Vivaldi quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả nghe nhạc cổ điển của Việt Nam.

Đặc biệt, VNCMF 2016 còn mang đến sự tương phản và cũng là điểm nhấn của VNCMF 2016 đêm hòa nhạc cuối cùng “Gala concert” với chủ đề “Lễ hội của các bài hát và các điệu nhảy” sẽ giới thiệu đến khán giả các tác phẩm hoàn toàn mới và được công diễn lần đầu tiên tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến một không khí lễ hội đa màu sắc, tương phản, khác biệt và nhiều cảm xúc.

PV