K-pop Academy bao gồm khóa học hát và nhảy K-pop (7 lớp) do các giảng viên K-pop kinh nghiệm Hàn Quốc giảng dạy và các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc nhằm giúp tất cả các học viên yêu văn hóa Hàn Quốc hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc.

Năm nay, chương trình được lựa chọn là dự án văn hóa toàn cầu tiêu biểu của Bộ VHTTDL Hàn Quốc và được tiến hành cùng thời điểm tại tất cả các Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới.
Biểu diễn của lớp nhảy K-POP
Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức tại Việt Nam và thu hút khoảng hơn 100 học viên tham gia có chung niềm đam mê K-pop và văn hóa Hàn Quốc trong 5 tuần. Đặc biệt, năm nay, chương trình đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của cho các em nhỏ (thiếu nhi) từ 7 đến 15 tuổi yêu K-pop.  
Biểu diễn của các em nhỏ Việt Nam
Sau 5 tuần tham gia vào khóa học hát và nhảy K-pop, các bạn thanh thiếu niên Việt Nam đã được tỏa sáng, thỏa sức với đam mê và tình yêu K-pop qua những phần biểu diễn rất sôi động và cuốn hút vào ngày 2-7 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.
Viết thư pháp Hàn Quốc
Cùng ngày, năm trong chuỗi hoạt động của chương trình K-pop Academy, rất nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của thiếu nhi Việt Nam. 
Làm kimpap Hàn Quốc
Đến với chương trình, các bạn nhỏ đã có khoảng thời gian thú vị với xem phim hoạt hình Hàn Quốc, làm thủ công với giấy hanji Hàn Quốc, viết thư pháp Hàn Quốc, đọc truyện tranh Hàn Quốc, làm kimpap (cơm cuộn), khám phá du lịch Hàn Quốc bằng kính 3D, chơi trò chơi truyền thống Hàn Quốc và vẽ tranh tập thể với chủ đề Việt Nam – Hàn Quốc.
Làm thủ công bằng giấy hanji của Hàn Quốc
Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết “Tôi như được truyền lửa và đam mê khi ngắm nhìn những điệu nhảy mê hồn, lắng nghe những giọng hát trong trẻo và những tiếng cười ròn rã của các bạn thanh thiếu niên Việt Nam trong chương trình này. 
Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc Park hyejin trao thưởng cho những học viên xuất sắc

Tôi hy vọng chương trình này sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn thanh thiếu niên Việt Nam yêu văn hóa Hàn Quốc nói chung và K-pop nói riêng đồng thời qua đó thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc”.


H.Chi