Các bức ảnh được chọn lọc, trưng bày trong khuôn khổ triển lãm “Ảnh Film & Tuổi Trẻ” do Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm kết hợp với các diễn đàn ảnh Classic Film Camera & Photography, Film Việt Nam và Lab 36+ tổ chức chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. 

Tác phẩm "Bắc Sơn" (tác giả: Võ Trọng Sơn)

50 hình ảnh về thiên nhiên, đất nước con người Việt Nam được tái hiện sinh động đầy màu sắc với vô vàn cung bậc cảm xúc được thể hiện trên các chủ đề chính, bao gồm: phong cảnh, đời sống văn hóa, con người, sinh hoạt đời thường và văn hóa nghệ thuật...

Bình minh (ảnh: Phan Văn Long)
Bình yên trên lưng mẹ (ảnh: Bống Bang)

Trao đổi về triển lãm, anh Nguyễn Mạnh, thành viên ban tổ chức cho biết: “Việt Nam vốn là một mảnh đất đầy hương sắc cuộc sống, từ những điều bình dị nhất tới những cảnh thiên nhiên hùng vĩ như trong chuyện cổ tích".

Cheo leo Mã Pí Lèng (ảnh: Võ Trọng Sơn)

Mọi thứ đều được tổng hòa trên mảnh đất hình chữ S này, tuy nhiên để có thể cảm nhận và ghi lại được những bức ảnh giá trị thì người chụp cần phải có đủ sự tinh tế và tình cảm đối với điều đó. 

Chơi gụ tết Mông (ảnh: Tùng Nguyễn)

"Đặc biệt hơn cả, những bức ảnh này lại được chụp bởi thế hệ trẻ 9x đầy năng động sáng tạo và rất giàu cá tính. Hy vọng điều đó sẽ như một chút gia vị thêm vào những vẻ đẹp vốn đang hiện hữu mỗi ngày xung quanh chúng ta” - anh Mạnh nhấn mạnh.

Chiều tây xứ Nghệ (ảnh: Tùng Nguyễn)
Mùa hoa mận (ảnh: Hoàng Quốc Việt)
Sớm Bắc Sơn (ảnh: Võ Trọng Sơn)
Tình yêu tuổi trẻ (ảnh: Ngọc Cường)
Nàng Kathy (ảnh: Mai Linh)
Mế (ảnh: Nguyễn Ngọc Thắng)

Các hình ảnh được trưng bày đến ngày 22-10. 

N.Hoa