Tại buổi tuần tra này, các đội đều phải xử lý mọi tình huống phát sinh và sẽ được giám khảo đánh giá, cho điểm cụ thể với thang điểm là 10. Trước khi nhận yêu cầu, 4 đội chơi được các giám khảo nhắc nhở kỹ về việc phải phối hợp ăn ý, phản xạ nhạy bén nhưng vẫn cần chú ý kỹ năng, thời gian khi xử lý các sự cố bất ngờ.

Đội Oxy và Tiến Minh được cặp đôi giám khảo là Trang Trần - Trần Nghĩa giao cho tấm bản đồ để đi tuần tra tại khu vực đường Chu Văn An, quận Bình Thạnh. Trong quá trình di chuyển bằng xe máy, Oxy và Tiến Minh chú ý quan sát và nhanh chóng phát hiện ra đoạn đường có xảy ra tai nạn giao thông.

Đội Oxy giúp đỡ người bị tai nạn giao thông.

Khi tiếp cận 2 người phụ nữ bị thương sau cú va chạm mạnh, Oxy đề nghị Tiến Minh cởi áo để cô sử dụng cho việc băng bó tạm thời cho nạn nhân bị bất tỉnh, máu chảy liên tục ở tai và đầu. Đồng thời, Oxy và đồng đội cũng sơ cứu nạn nhân còn lại bị gãy chân.

Không nhớ số điện thoại để gọi taxi, Oxy quyết định nhờ tài xế có xe hơi đậu gần địa điểm xảy ra tai nạn đưa nạn nhân bị bất tỉnh vào bệnh viện trước và tìm kiếm một xe khác đưa nạn nhân còn lại đi cấp cứu liền sau đó. Với tình huống không hề biết trước và phải hỗ trợ đến 2 nạn nhân, Oxy và Tiến Minh thường xuyên thể hiện sự lúng túng và lo lắng. Nhận xét về phần thử thách này, giám khảo Trần Nghĩa đánh giá đội Oxy hơi vội vàng trong cách xử lý tình huống.

Giám khảo Hiếu Nguyễn giao nhiệm vụ cho Phương Oanh - Hữu Lập tuần tra ở khu vực chung cư Thanh Đa, quận Bình Thạnh. Khi đến được địa điểm theo yêu cầu, Phương Oanh và đồng đội vừa hồi hộp, tò mò nhưng vẫn giữ tinh thần chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra.

Phương Oanh hỗ trợ đồng đội hòa giải nhóm thanh niên xô xát.

Ngay sau đó, một nhóm thanh niên ngồi ăn nhậu, hát karaoke gây ồn ào đã khiến một người phụ nữ trong chung cư phải lớn tiếng bức xúc. Khi xảy ra xô xát, tranh cãi giữa các bên, Phương Oanh và Hữu Lập nhanh chóng có mặt để hòa giải. Tuy nhiên khi thấy tình hình quá căng thẳng, không thể giải quyết theo cách nhẹ nhàng, Phương Oanh đã lớn tiếng yêu cầu các bên bình tĩnh còn Hữu Lập can ngăn nhanh những người có ý định ném đồ, đánh nhau. Giám khảo Hiếu Nguyễn khá bất ngờ khi thấy Phương Oanh cùng đồng đội phán đoán, xử lý tình huống tốt: “Tôi cảm thấy Phương Oanh và Hữu Lập xử lý tình huống này khá tốt. Phương Oanh là người hỗ trợ Lập rất tuyệt vời.”

Nữ diễn viên “Quỳnh búp bê” cũng cho biết dù có chút ngỡ ngàng về tình huống, nhưng cô cố gắng bình tĩnh để giải quyết êm đẹp nhất. Cô chia sẻ thêm: “Khi mình không có vũ khí, đối tượng lại đông và hung hãn, mình chỉ còn cách dùng âm thanh. Đến cuối cùng, tôi còn phải nhảy cả lên bàn lên ghế để nói một câu rất dõng dạc rằng: “Mọi người dừng lại để chúng tôi giải quyết.”

Đội Ngọc Thanh Tâm và Tuấn Dũng nhận yêu cầu từ phía nhà báo, nhà sản xuất phim Nguyễn Phong Việt là đi tuần tra tại khu vực Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức. Đến khu vực đường vắng, Ngọc Thanh Tâm liên tục nhắc nhở Tuấn Dũng quan sát xung quanh. Khi phát hiện một người phụ nữ đang bị 2 người đàn ông khống chế, gây khó dễ lấy tài sản, ngay lập tức Ngọc Thanh Tâm, Tuấn Dũng tiếp cận gần các đối tượng và hô to để gây sức ép.

Ngọc Thanh Tâm khống chế đối tượng xấu trấn lột tài sản phụ nữ. 

Ngay khi Ngọc Thanh Tâm kéo được người phụ nữ yếu đuối về phía mình, Tuấn Dũng nhanh chóng đi xe máy để kêu gọi lực lượng bảo vệ an ninh của khu vực đến hỗ trợ xử lý vụ việc. Nhận ra ở thế bất lợi, hai kẻ xấu nhanh chóng bỏ chạy nhưng Ngọc Thanh Tâm, Tuấn Dũng đã đi xe máy và đuổi bắt kịp thời.

Nhà báo, nhà sản xuất phim Phong Việt chấm điểm 9 và đánh giá cao sự quan sát và biết cách gọi viện trợ kịp thời của đội Ngọc Thanh Tâm. Bởi hai kẻ xấu đó rất hung hãn, hoàn toàn có thể gây khó dễ, nguy hiểm tới Ngọc Thanh Tâm – Tuấn Dũng hay cô gái kia nên việc tìm sự trợ giúp là cần thiết. Anh cũng đánh giá phần tình huống của Ngọc Thanh Tâm – Tuấn Dũng có độ khó cao.

Cầu Sài Gòn, quận 2 là địa điểm mà giám khảo Anh Dũng giao cho Phương Anh Đào và Tiến Trung đi tuần tra. Không phải di chuyển xe máy như 3 đội còn lại, nhưng cặp đôi này phải rất vất vả khi phải đi kiểm tra xung quanh một công viên lớn khi trời đang đổ mưa.

Phương Anh Đào khống chế đối tượng xấu giao cho cơ quan chức năng.

Đến khi gặp tình huống hai đối tượng nghiệp ngập, dùng kim tiêm đe dọa để xin tiền các bạn sinh viên, Phương Anh Đào và Tiến Trung đã phối hợp ăn ý để khống chế và giao hai đối tượng xấu cho cơ quan chức năng xử lý.

Đánh giá về đội Phương Anh Đào, diễn viên Anh Dũng nhấn mạnh lại việc cặp đôi này hợp tác rất ăn ý, tinh thần và kỹ năng ổn, đặc biệt là khả năng quan sát tốt. Tuy nhiên, giám khảo nhắc nhở Phương Anh Đào về việc còn hơi lúng túng khi gọi thêm người hỗ trợ xử lý đối tượng xấu.

Tập 9 “Mỹ nhân hành động” không loại thí sinh thua cuộc. Với số điểm cao nhất, đội Ngọc Thanh Tâm và Tuấn Dũng vươn lên dẫn đầu và và nhận phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.


Quỳnh Nga