Chiều ngày 11-8, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết vở múa ba lê dựa theo truyền thuyết về mối tình Mỵ Châu – Trọng Thủy có tựa đề “Mối tình thành cổ” sẽ ra mắt khán giả vào ngày 23-8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vẫn là câu chuyện đã quen thuộc với đại đa số người Việt nhưng qua lăng kính của Biên đạo múa Bertrand d’At đến từ nước Pháp, vở diễn hứa hẹn mang đến cho người xem một tác phẩm nghệ thuật nhiều thú vị, mới mẻ.

Cảnh trong vở "Mối tình thành cổ"

Câu chuyện bắt đầu từ thời hiện đại. Các nghệ sĩ sẽ dẫn dụ người xem trở về quá khứ như một giấc mơ. Chuyện tình Mỵ Châu – Trọng Thủy được khai thác như một mối tình lãng mạn, lay động xúc cảm và tỉnh thức lòng nhân ái của con người. Màn cuối cùng là khúc nguyện cầu của hoàng tử trong trạng thái cô độc, tuyệt vọng…

Cảnh trong vở "Mối tình thành cổ"

Để tạo sự huyền ảo cho cảnh trí, bối cảnh sân khấu được dàn dựng mới lạ. Sân khấu được ngăn cách bằng tấm màn trong, mờ, tạo hiệu ứng mơ màng. Ngoài ra, biên đạo còn có sự kết hợp nhuần nhuyễn kỹ thuật sử dụng ngôn ngữ múa ba lê cổ điển với múa dân tộc Việt Nam và múa đương đại...

Múa ba lê kể chuyện tình Mỵ Châu - Trọng Thủy

Vở diễn là dự án hợp tác của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam với Trung tâm Văn hóa Pháp L’espace. Tham gia diễn xuất có các nghệ sĩ: Phan Lương, Cao Chí Thành, Đàm Hàn Giang, Thu Hằng, Thọ Dương, Minh Trang, Thu Hòa và tập thể nghệ sĩ Đoàn Múa của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, sinh viên trường Cao đẳng Múa Việt Nam.

N.Hoa