Nghệ sĩ múa người Pháp gốc Việt Xuân Lê.

Là chủ nhân của giải vô địch nước Pháp và giải 6 - vô địch trượt patin thế giới (thể loại freestyle) năm 2009, Xuân Lê nhanh chóng bén duyên với nghệ thuật múa. Vừa đầu quân cho đoàn múa Käfig, Bissextile vừa là thành viên của đoàn xiếc Eloize, có thể nói Xuân Lê là một nghệ sỹ đa tài, một người nghệ sĩ “không giới hạn”. 

Từ tác phẩm múa "Vòng lặp", biên đạo kiêm vũ công Xuân Lê muốn tôn vinh cuộc sống thông qua bộ môn trượt patin, bởi lẽ với anh trượt patin và cuộc sống là hai phạm trù mà không phải ai cũng có thể kiểm soát và làm chủ một cách hoàn hảo.

Thông qua việc kết hợp những tinh túy của bộ môn trượt patin, tung hứng, múa đương đại và múa hip-hop, Xuân Lê đã xây dựng một ngôn ngữ vũ đạo rất riêng: độc đáo và đầy chất thơ. "Vòng lặp" mang phong cách tối giản, nơi con người, âm thanh và ánh sáng cùng nhau dung dưỡng và hồi đáp. 

Vòng lặp chắc chắn là một cơ hội hiếm có để người xem được đắm mình trong huyễn tượng và thế giới thần tiên của những đường băng nghệ thuật đầy chất thơ của nhà vô địch giải trượt patin nước Pháp.

Vở múa sẽ được giới thiệu đến công chúng vào tối 30-6 tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Tiên An