Trước đó, trong phiên tòa kéo dài cả ngày 4-7, luật sư đại diện quyền lợi của hai bên đã có một màn “đấu trí” khá căng thẳng xung quanh chuyện có hay không việc Nhà hát kịch TP.HCM đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác biểu đã ký kết với diễn viên Ngọc Trinh. 

Trong phần trình bày của Ngọc Trinh trước tòa về số tiền đòi nhà hát đền bù, mặc dù đã bỏ tiền đầu tư luôn cả vở “Thuật hồi sinh” cho dịp Tết 2015; tuy nhiên, vở diễn được thực hiện sau khi ngừng hợp tác với Nhà hát kịch nên Ngọc Trinh đã đề xuất rút phần kinh phí 20 triệu ra khỏi tổng số tiền yêu cầu Nhà hát bồi thường.

Ở phiên tòa ngày 7-7, biên bản thư kí viết tay ghi lại cuộc họp ngày 30-10-2014 của Nhà hát kịch TP.HCM do ông Trần Quý Bình chủ trì cũng được “lộ” ra khiến nhiều người bất ngờ. 


Theo đó, tại cuộc họp này, ông Bình yêu cầu bộ phận trị sự, hành chính của nhà hát hủy hợp đồng với Ngọc Trinh, hủy vé đã bán ra, hoàn tiền số vé đã bán trên mạng mà nhà hát giữ tiền, không nói thông tin này ra bên ngoài. Những quyết định này đã được ông Trần Khánh Hoàng (lúc đó đang là giám đốc nhà hát) đồng ý. 

Biên bản này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nội dung của nó đi ngược lại hoàn tòa với biên bản chiều ngày 1-11-2014 của Nhà hát đã đề cập tại Tòa trước đó, cho rằng Ngọc Trinh không đồng ý hợp tác nữa và là người chấm dứt hợp đồng trước. 

Phía Tòa cho rằng, Trong phiên tòa ngày 30-6, ông Trần Khánh Hoàng - nguyên Giám đốc Nhà hát đã thừa nhận vì nhu cầu muốn phát triển các vở diễn của nhà hát nên có hợp tác với diễn viên Ngọc Trinh, để sản xuất các vở kịch hay, độc quyền. Vì vậy ''bản hợp đồng miệng'' hợp tác giữa Ngọc Trinh và nhà hát là hợp pháp và được thừa nhận dù không thể hiện trên giấy tờ cụ thể.

Điều đó cũng có nghĩa rằng, cáo buộc của Ngọc Trinh trước đó là hợp lý nên phía Nhà hát phải thực hiện bồi thường các tổn thất đã gây ra cho Ngọc Trinh.

Một số hình ảnh được ghi lại tại phiên tòa 7-7 - Ảnh: Tiểu Vũ.

Về đền bù thiệt hại, phía Nhà hát kịch TP.HCM phải bồi thường cho Ngọc Trinh các khoản chi bị tổn thất do hành động vi phạm hợp đồng gây ra và cả thiệt hại về mặt thu nhập trong quá trình tranh chấp, theo đuổi kiện tụng. Tuy nhiên, Ngọc Trinh đã đề nghị rút thêm 96 triệu đồng chi phí bù lỗ diễn viên (ngoài 20 triệu trước đó).

Hội đồng xét xử tuyên bố do quá trình nghị án kéo dài nên vụ án dời lại ngày 11-7 xử tiếp.

Cốc Vũ