Ông Wilfried Eckstein, Viện trưởng Viện Goethe cho biết, các bộ phim trong Liên hoan phim lần này là những tác phẩm điện ảnh đã góp phần tạo được dấu ấn của điện ảnh Đức trong thời gian gần đây. 

Các phim được lựa chọn kỹ lưỡng, từng rất thành công tại các rạp trên khắp thế giới, cũng như tại Liên hoan phim quốc tế Berlin hay các sự kiện điện ảnh đình đám, trong đó có Oscar. Phim bao gồm nhiều thể loại, từ từ tâm lý, gia đình tới hài, ly kỳ.

Viện trưởng Viện Goethe, ông Wilfried Eckstein đã đến Việt Nam, chia sẻ thông tin về Liên hoan phim với báo chí tại Hà Nội, ngày 5-9

Phim chiếu bằng ngôn ngữ Đức, kèm phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Có hơn 40 suất chiếu được tổ chức phục vụ khán giả trong dịp này. Tuy nhiên, khác với các mùa liên hoan trước, Liên hoan phim năm nay sẽ chỉ chiếu phục vụ miễn phí khán giả tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng.

Tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, ban tổ chức sẽ thu 20.000 đồng/vé. Vé bán với mục đích phi thương mại. Đây cũng là động thái mà Viện Goethe mong muốn khuyến khích khán giả dần hình thành thói quen đầu tư khi tham dự các sự kiện văn hóa nghệ thuật, đồng thời hạn chế sự quá tải do lượng người đến Viện nhận vé xem phim mà có thể không sử dụng đến.  

Nữ đạo diễn Anne Zohra cũng đã có mặt tại Hà Nội ngày 5-9 để chuẩn bị cho lễ khai mạc Liên hoan phim ngày 6-9

Bộ phim khai mạc có tên 24 Tuần (24 Wochen), thuộc thể loại tâm lý. Phim do Anne Zohra Berrached đạo diễn, từng tranh giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin 2016, từng giành giải Bạc tại Liên hoan phim Đức 2017. Ngoài ra, Anne Zohra Berrached còn là diễn viên chính của phim “Thế hệ Y” (Millennials) – một trong số các phim được chọn chiếu tại Liên hoan này. Ngày 5-9, nữ đạo diễn đã đến Việt Nam để chuẩn bị cho các buổi giao lưu với khán giả tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sau mỗi suất chiếu “24 Tuần”.

Cảnh trong phim "24 Tuần"

Người hâm mộ minh tinh Australia – Teresa Palmer – và tài tử đang lên người Đức, Max Riemelt (nổi tiếng qua loạt phim “Sense8”) sẽ gặp lại họ qua phim “Mất tích ở Berlin” (Berlin Syndrome). 

Phim "24 Tuần" được chọn chiếu khai mạc Liên hoan phim

Gia đình Lotzmann nổi loạn (Familie Lotzmann) là phim hài dành  cho khán giả không quá khó tính trong việc chọn lựa tác phẩm điện ảnh để xem. Ngoài ra, liên hoan còn có 5 phim khác: “Hạnh phúc” (Happy) - phim tài liệu của nữ đạo diễn Carolin Genreith, Là phim có thời lượng ngắn nhất (70 phút) trong các tác phẩm chiếu dịp này, “Hổ cái” (Tiger Girl), Tschick (Goodbye Berlin), “Lời hứa tự do vui trong cát” (Unter dem Sand) và “Hoang dã” (Wild).

N.Hoa