Liên hoan là hoạt động nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc.

Liên hoan là cơ hội để các nghệ sĩ giới thiệu tác phẩm mới với đồng nghiệp và khán giả

 Đây cũng là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm âm nhạc mới sáng tác, giới thiệu bản sắc văn hóa vùng miền, khu vực góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng.

Tham gia Liên hoan lần này có đại diện Hội Văn học Nghệ thuật ở các địa phương, các Chi hội Âm nhạc và đoàn nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Bạc Liêu, An Giang, Bến tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. 

Liên hoan là dịp giao lưu, trao đổi nghề nghiệp giữa các nhạc sĩ, nghệ sĩ

Cùng với chương trình Liên hoan, dịp này, tại Cà Mau còn có buổi tọa đàm với chủ đề “Vận dụng chất liệu âm nhạc cổ truyền Đồng bằng sông Cửu Long trong sáng tác mới”.  Tại tọa đàm, các nhạc sĩ sẽ bàn thảo về những gì được và chưa được trong phát huy bản sắc âm nhạc dân tộc tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đưa ra những giải pháp tích cực để có ngày càng nhiều tác phẩm âm nhạc dân tộc có sức lan tỏa trong nước  và quốc tế.

Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 29-6, được phát sóng trên Đài Truyền hình Cà Mau.


N.Hoa