Các bộ phim được chọn để giới thiệu trong ‘Lễ hội phim Hàn Quốc 2016’ lần này đều là những tác phẩm điện ảnh xoay quanh chủ đề tình cảm gia đình được giới chuyên môn đánh giá cao, đồng thời đã gặt hái được thành công trong tỉ suất phòng vé ở thị trường trong và ngoài nước.

3 tác phẩm được trình chiếu gồm phim “Hy vọng”- tác phẩm đạt giải Phim xuất sắc nhất của Giải thưởng Điện ảnh Rồng xanh lần thứ 34, giải thưởng điện ảnh uy tín nhất của Hàn Quốc; phim “Ngoại già tuổi đôi mươi”, bộ phim được công nhận là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trên thế giới có 8 phiên bản ngôn ngữ khác nhau; phim “Sói hồi kết”, tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại tình cảm lãng mạn có tỉ suất phòng vé lớn nhất mọi thời đại của Hàn Quốc.

Cảnh trong phim "Hy vọng".

Với những câu chuyện đa dạng, xúc động, giàu tính nhân văn được truyền tải qua 3 tác phẩm trên, hy vọng rằng khán giả Việt Nam sẽ có thêm sự đồng cảm và hiểu hơn về văn hóa cũng như đời sống của người dân Hàn Quốc.

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc bày tỏ hy vọng rằng ‘Lễ hội phim Hàn Quốc’ lần này sẽ thổi một làn gió tươi mới góp phần làm phong phú hơn đời sống văn hóa của nhân dân thành phố Thái Nguyên.

Chu Nguyễn