Trong đó, mỗi tuyến đường trưng bày một nội dung riêng biệt: Tuyến Mạc Thị Bưởi là “Thế giới diệu kỳ của em”, tuyến Nguyễn Huệ là “Điều kỳ diệu từ sách” và tuyến Ngô Đức Kế là “Sách, cà phê và công nghệ”.

Năm nay, lễ hội có sự tham sự của nhiều nhà xuất bản, công ty phát hành nổi tiếng như FAHASA, Phương Nam Books, Phan Thị, Thái Hà Books… với hơn 60.000 đầu sách đặc sắc.

Một số phối cảnh 3D của Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý.

Khách tham quan sẽ được giới thiệu nhiều quyển sách hay về phong tục, truyền thống Tết cổ truyền, tranh Tết dân gian của làng tranh Đông Hồ, Kim Hoàng, Làng Sình, sách chính trị về lịch sử Đảng…

Đánh dấu cột mốc 10 năm hoạt động, ngoài trưng bày sách, lễ hội năm nay hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn. Cụ thể, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức trưng bày, triển lãm chuyên đề “Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh trong cách mạng giải phóng dân tộc (1930 – 1975)”. Triển lãm giới thiệu đến công chúng gần 300 tài liệu và hình ảnh về lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Mô hình nhà giàn DK1 tại Lễ hội. 

Đáng chú ý, một số tài liệu lần đầu được công bố rộng rãi đến công chúng như: Tài liệu về các tổ chức bí mật của các đảng chính trị chống Pháp ở Nam Kỳ, các bản án trí sĩ yêu nước chống Pháp cũng như những cuộc đàn áp, bắt bớ phong trào đấu tranh chống đế quốc Mỹ… 

Bên cạnh triển lãm “Nhà giàn DK1 – 30 năm thành đồng trên biển” của Bộ Tư lệnh Vùng II Hải quân là triển lãm “Báo xuân” với sự tham gia của hơn 100 cơ quan báo chí trung ương và địa phương.


Quỳnh Nga