Tại buổi họp báo, đại diện Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 đã thông tin với các phóng viên những kết quả nổi bật trong hoạt động tuyên truyền về Lễ kỷ niệm trong thời gian qua.

 Theo đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú…

Buổi họp báo lần 2 thông tin chính thức về các hoạt động tại Lễ Kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư

Lễ kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, vào ngày 24-4, tại Sân Lễ hội, Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên huyện Hoa Lư. Chương trình lễ kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư 2018 gồm 2 phần: Phần nghi lễ và phần nghệ thuật. Buổi lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và tiếp sóng Đài Truyền hình của một số địa phương.

Trong tháng 4 và tháng 5 sẽ diễn ra một số hoạt động nổi bật như: Lễ hội Hoa Lư; Lễ Tế thiên được tổ chức tại Đàn Kính Thiên, Khu Chùa Bái Đính; Lễ hội Tràng An; Lễ hội Đền Thái Vi; Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Ninh Bình”; Chương trình giao lưu nghệ thuật tại Lễ hội Hoa Lư năm 2018; Chương trình nghệ thuật “Tự hào non nước Ninh Bình”… Đặc biệt, một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt đó là lần đầu tiên tỉnh Ninh Bình tổ chức Tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc”. Dự kiến, Tuần lễ du lịch này sẽ diễn ra vào đầu tháng 6-2018 với mục đích quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch Ninh Bình đặc biệt là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An.

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình, Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết, Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt là một sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh Ninh Bình, là cơ hội để tuyên truyền đậm nét vị trí, vai trò và ý nghĩa lịch sử của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử dụng nước tới đông đảo nhân dân trong tỉnh, trong nước và bè bạn quốc tế. Qua đó khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tỉnh Ninh Bình khai thác tiềm năng du lịch và thế mạnh về giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của cố đô Hoa Lư nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.


M.Hiền