Diễn ra từ ngày 9 đến 11-11, Lễ hội Anh Quốc là tâm điểm của chuỗi sự kiện InspireMe 2018 với nhiều hoạt động văn hóa phong phú hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả Thủ đô.
Năm nay, với ba chủ đề: Sáng tạo, Bình đẳng giới và Nói không với đồ nhựa dùng một lần, Lễ hội Anh quốc có sự tham gia của 56 gian hàng đến từ các công ty của Anh thuộc các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, công nghệ, khoa học, thời trang và thương mại…
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward gây ấn tượng đặc biệt bởi khả năng nói tiếng Việt trôi chảy của mình. Ông cho biết, đây là lần đầu tiên lễ hội Anh quốc Inspire Me được tổ chức tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Anh – Việt Nam và 25 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam. 
Nước Anh được tái hiện đầy sống động với những quầy đồ uống cùng những món ăn đặc trưng. Tại lễ hội Anh quốc Inspire Me, ngoài 56 gian hàng giới thiệu hoạt động, sản phẩm của các công ty Anh, rất nhiều hoạt động thú vị khác diễn ra như chương trình biểu diễn thời trang ngoài trời, chung kết cuộc thi hát nhạc Anh dành cho mọi lứa tuổi...
Khoảnh khắc ấn tượng trong đêm khai mạc Lễ hội Anh quốc chính là màn trình diễn Bộ sưu tập áo dài thiết kế bởi Skabella, được truyền cảm hứng bởi những biểu tượng của xứ sở sương mù. Điều đặc biệt của màn trình diễn, đó là tất cả người mẫu tham dự đều là những nhân viên đang làm việc tại Đại sứ quán Anh cùng con em của họ.
Những hình ảnh đặc trưng về đất nước Anh được thiết kế thanh lịch trên tà áo dài Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với những khán giải theo dõi chương trình.
 Màn trình diễn thời trang – British Fashion Show cũng là chương trình trình diễn ngoài trời lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, với bộ sưu tập đến từ các thương hiệu thời trang Anh nổi tiếng như COAST London, Karen Millan, Dr. Martens, Clarks, Mitre,...
Những màn trình diễn được thực hiện bởi chính các nhân viên Đại sứ quán Anh đã thu hút sự chú ý và cổ vũ nhiệt liệt từ phía dưới sân khấu bởi các khán giả trong nước và ngoại quốc.
Mặc dù trời đổ mưa lớn, song vẫn có nhiều khán giả từ mọi lứa tuổi, trong đó có rất nhiều vị khách nước ngoài quyết định "đội mưa'' để cùng thưởng thức màn biểu diễn thời trang đầy thu hút. 
Song song với các hoạt động diễn ra trên sân khấu, nhiều trò chơi và các chương trình tư vấn cũng được tổ chức tại các gian hàng trưng bày trong khuôn khổ Lễ hội, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
Sự xuất hiện của một ban nhạc Rock tại không gian Lễ hội Anh quốc đã làm nóng bầu không khí đêm hội.
Tàu điện ngầm, một biểu tượng quen thuộc và đặc trưng của thủ đô London, được tái hiện ngay giữa lòng Hà Nội.
 Tháp đồng hồ Big Ben phiên bản thu nhỏ đã sáng đèn!
Lễ hội Anh quốc không chỉ là sự kiện văn hóa mà còn là nơi giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa người dân Việt Nam với bạn bè quốc tế nói chung và Anh quốc nói riêng. 
 Một du khách thích thú chụp hình với các nhân vật hóa trang tại Lễ hội. Lễ hội Anh Quốc hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân Hà Nội và du khách khi khám phá những nét đặc sắc của văn hóa, phong tục và con người nước Anh.
An Nhiên (Ảnh)