Chiều ngày 6-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, chuỗi hoạt động tưởng nhớ và vinh danh Lưu Quang Vũ với tên gọi “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” sẽ diễn ra đến hết tháng 8.  

Dịp này, Nhà hát sẽ liên tục biểu diễn 3 vở kịch đặc sắc: “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tin ở hoa hồng”. Tham gia diễn xuất có các gương mặt nghệ sỹ quen thuộc được đông đảo công chúng yêu mến: NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê, Vân Dung, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Thanh Sơn, Bá Anh…

Cảnh trong vở "Hoa cúc xanh trên đầm lầy"

Nhà hát Tuổi trẻ là nơi ra mắt vở kịch đầu tay “Sống mãi tuổi 17” của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Sau gần 40 năm, đến  nay, Nhà hát đã dàn dựng và công diễn 15 vở kịch của ông và giành được nhiều giải thưởng cao quý qua các liên hoan sân khấu cũng như sự yêu mến của nhiều thế hệ khán giả. 

Vở "Ai là thủ phạm" do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng

Hàng năm, Nhà hát đều tổ chức trình diễn những vở kịch đặc sắc của tác giả Lưu Quang Vũ nhằm tưởng nhớ và tri ân nhà viết kịch tài danh.  “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” cũng sẽ mang đến một không gian nghệ thuật ấn tượng, nơi người xem lắng đọng và thổn thức, cùng nhớ về một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam này.


N.Hoa