Chiều 12-3 tại Hà Nội, Tạp chí Heritage phối hợp với Vietinbank Capital tổ chức triển lãm hội hoạ “ Cảm âm” của 3 hoạ sĩ Đỗ Đức, Hoàng Định, Bùi Việt Dũng. 

3 hoạ sĩ Đỗ Đức, Hoàng Định, Bùi Việt Dũng. 

Đến với “ Cảm âm” người xem sẽ thấy được những bút pháp tung tẩy của hội hoạ ấn tượng biểu hiện với chất liệu sơn dầu của hoạ sĩ Hoàng Định; hay hoạ sĩ Bùi Dũng vẽ mầu nước chơi chơi, tài tử. Đặc biệt là sự yêu thích của Bùi Dũng trong tranh in và thể loại sáng tác độc bản. Tại đây, tranh của ông cũng theo phái trìu tượng biểu hiện, bút lực mạnh mẽ, cách nhìn táo bạo và dứt khoát giống như tính cách ông ngoài đời.

Triển lãm diễn ra tại 29 Hàng Bài, Hà Nội từ ngày 12-3 đến ngày 19-3-2017.

Hoạ sĩ Đỗ Đức sinh năm 1945, được biết đến với bút lực thâm hậu ở mảng tranh giấy dó và đề tài dân tộc miền núi. Ông có 30 năm gắn bó với cây bút lông, màu nước và giấy dó. Ông vẽ hiện thực, bởi ông cho rằng hiện thực là nghệ thuật cổ điển, sẽ sống mãi với thời gian.

Trong triển lãm “ Cảm âm” này, có tranh ông mới sáng tác, nhưng cũng có bức trên hai, ba mươi năm tuổi. Qua những bức tranh cũ - mới này, người xem sẽ thấy được sự chuyển động của bút pháp theo thời gian và những cảm nhận của cuộc sống được thể hiện như thế nào theo trải nghiệm của người nghệ sĩ, trên cùng một chất liệu giấy dó. 

Triển lãm diễn ra tại 29 Hàng Bài, Hà Nội từ ngày 12-3 đến ngày 19-3-2017.

Lưu Hiệp