Đây là hoạt động VHTT&DL đặc sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Chăm. Đồng thời, tạo điều kiện giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và quảng bá hình ảnh đồng bào Chăm tỉnh An Giang. Tham dự Ngày hội năm nay có 9 đội đến từ 3 huyện: Châu Phú, An Phú, Châu Thành và thị xã Tân Châu.

Ban Tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội tham gia Ngày hội.

Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội VHTT&DL đồng bào Chăm lần này, có Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Chăm. Nội dung gồm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình đoàn kết cộng đồng các dân tộc anh em. Thành tựu trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày hội.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018). Các đội phục dựng lại các lễ hội truyền thống của dân tộc Chăm như: lễ cưới, lễ Ramadan, Roya, trong đời sống sinh hoạt hằng ngày…

Du khách tham quan triểm lãm về văn hóa, ẩm thực.... của đồng bào Chăm.

Ông Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh An Giang cho biết, Ngày hội VHTT&DL đồng bào Chăm tỉnh An Giang được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây là cơ hội để An Giang quảng bá hình ảnh của mình đối với du khách trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc từ những hoạt động văn nghệ, ẩm thực, thể dục thể thao… của đồng bào Chăm trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội VHTT&DL đồng bào Chăm tỉnh An Giang năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23-6.


Trần Lĩnh