Theo Ban tổ chức, sau gần 6 tháng phát động, Ban tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL đã nhận được 2.408 tác phẩm của 303 tác giả ở 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL. 

Trong đó có 1.120 ảnh màu, 985 ảnh đen trắng và 303 ảnh “Nét đẹp An Giang”. Các tác phẩm nhiếp ảnh tham dự Liên hoan lần này, tập trung thể hiện vẻ đẹp của đất và người ĐBSCL nói chung, tỉnh An Giang nói riêng. 

Đại biểu thích thú với các tác phẩm tại Liên hoan.

Giới thiệu những nét đẹp trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc trong khu vực ĐBSCL. Quảng bá những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, những thành tựu mang tính đột phá của các địa phương trong khu vực với mục tiêu đưa khu vực ĐBSCL phát triển theo hướng hiện đại.

Du khách nước ngoài bị thu hút bởi các tác phẩm về vùng đất, con người ĐBSCL.

Đặc biệt, lần này Ban tổ chức còn tổ chức thi các tác phẩm nhiếp ảnh với đề tài chuyên biệt “Nét đẹp An Giang” với nội dung phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống lao động và sinh hoạt, những tiềm năng kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang; cuộc thi sáng tác nhanh với chủ đề “Châu Đốc điểm đến”.

BTC trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Trong khuôn khổ Liên hoan, Ban tổ chức chọn 230 tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc của 278 tác giả để triển lãm tại Trung tâm triển lãm Ảnh nghệ thuật TP Châu Đốc và Quảng trường Trưng Nữ Vương (TP Long Xuyên). Liên hoan dự kiến diễn ra đến hết ngày 23-8.


Trần Lĩnh