Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2017 giới thiệu những hình ảnh chân thực, sống động về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế … qua góc nhìn của những người trẻ tuổi.

Đây cũng là dịp để các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh của mình. Thông qua triển lãm, các tác phẩm sẽ góp phần quảng bá về du lịch, giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên đất nước và con người Việt Nam trong cuộc sống đương đại tới bạn bè và du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Tác phẩm “Mầm sống” đoạt giải Nhất của tác giả Trần Vũ Quang Duy.

Được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, sau hơn 3 tháng vận động, Festival đã nhận được 3.247 tác phẩm của 658 tác giả từ 62 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự.

Hội đồng Nghệ thuật do Bộ VH-TT&DL thành lập đã chọn ra được 180 ảnh trưng bày triển lãm. 26 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Mầm sống” của tác giả Trần Vũ Quang Duy (TP.Hồ Chí Minh).

Hai giải Nhì thuộc về tác phẩm “Speaking shadow - bóng kể” tác giả Nguyễn Quốc Ái (TP.Hồ Chí Minh); tác phẩm “Sắc màu Tam Thanh” tác giả: Lê Trọng Khang (Quảng Nam). Festival sẽ kéo dài đến hết ngày 16 – 10 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

CV