Ảnh minh họa. Nguồn: CLB Mỹ thuật Bụi. 

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam (4-12-1993), ban thường vụ hội đã tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng, trong đó phát động cuộc thi "Vẽ tranh và viết chữ đẹp vượt lên số phận" dành cho trẻ em khuyết tật. 

Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm giúp trẻ khuyết tật tự tin vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, hướng tới mục tiêu giáo dục "Chân - Thiện - Mỹ" trong xã hội, cũng như đảm bảo rằng trẻ em khuyết tật được hưởng các quyền lợi của mình một cách công bằng. 

Theo thể lệ của chương trình, bài dự thi phải ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và tình trạng khuyết tật. Ngoài ra, bài dự thi cần được xác nhận và có dấu của nhà trường hoặc địa phương, nơi trẻ khuyết tật sinh hoạt và học tập. 

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 30-4-2019 (tính theo dấu bưu điện), tại trụ sở Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam (Số 51 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội - SĐT: 024337765156/02438532785). 

Được biết, 13 bài thi viết chữ đẹp xuất sắc cùng 8 bức tranh ý nghĩa nhất sẽ được chọn để trao các giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích. Chủ nhân của những bài thi đoạt giải sẽ đồng thời nhận được bằng khen của Ban chấp hành TW Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 tới. 

Linh Đan