Chào mừng năm mới 2019, kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc và năm Hội nghị Đặc biệt Hàn - ASEAN, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đêm 14-1 tổ chức chương trình biểu diễn đặc biệt “Đêm nhạc Hàn - Việt chào đón năm mới 2019”.
Đêm nhạc do Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc và nghệ sỹ nhân dân Đặng Thái Sơn biểu diễn, này là hoạt động ngoại giao văn hóa đầu tiên mở màn cho rất nhiều hoạt động ngoại giao sôi nổi trên rất nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong năm nay.
Đặc biệt, đêm nhạc có sự xuất hiện của các nghệ sỹ nổi tiếng hai nước gồm Chỉ huy trưởng Chung Chi Yong, Soprano Sunyoung Seo và nghệ sỹ dương cầm Đặng Thái Sơn. Đây là sự kết hợp biểu diễn đầu tiên của Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc và nghệ sỹ dương cầm Đặng Thái Sơn tại Việt Nam.
NSND Đặng Thái Sơn "phiêu" cùng những nốt nhạc của Piano Concerto in a mino của Edvard Grieg. NSND Đặng Thái Sơn sinh năm 1958 ở Hà Nội. Ông sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đoạt Huy chương vàng tại cuộc thi Piano quốc tế mang tên Chopin, tổ chức tháng 10-1980 tại Warsaw, Ba Lan. 
Chỉ huy trưởng Chung Chi Yong được cấp bằng nghệ sĩ tại Salzburg Mozarteum, Áo và là Giám đốc Âm nhạc kiêm Nhạc trưởng Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc, đồng thời là cựu Chủ tịch Hiệp hội Nhạc trưởng Hàn Quốc. Còn ca sĩ Sunyoung Seo cũng từng giành giải Nhất cuộc thi Tchaikovsky quốc tế tại Moscow (Nga).
Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn những tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới như Piano Concerto in a mino của Edvard Grieg, Pace Pace, pace mio dio! From Opera của G.Verdi, Overture from Operetta của J.Strauss II, Russian Dance from của P. Tchaikovsky..
Ngoài ra, đêm nhạc còn có những ca khúc dân ca tiêu biểu của Hàn Quốc như: Seya Seya của Chae Dong Sun, Sin Arirang của Kim Dong Jin được chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng giúp khán giả cảm nhận được tinh túy của âm nhạc dân tộc trong âm hưởng của âm nhạc bác học đỉnh cao.
Văn hóa, nghệ thuật chính là sợi dây vô hình gắn kết những trái tim đồng điệu Việt – Hàn. 
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hy vọng chương trình sẽ là một điểm nhấn khó quên trong lòng khán giả yêu âm nhạc hai nước thông qua những phần trình diễn xuất sắc của các nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc...
Buổi hòa nhạc đã đem đến cho công chúng yêu nhạc Thủ đô một đêm nghệ thuật hấp dẫn và đẳng cấp...
Thiện Minh