Giới thiệu văn hóa ẩm thực của 22 quốc gia, vùng, lãnh thổ

Thứ Ba, 24/11/2015, 14:26
Ngày 24-11, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Liên hoan món ngon các nước năm 2015 sẽ diễn ra tại Công viên 23-9, quận 1, TP Hồ Chí Minh từ ngày 3-12 đến 6-12.

Hướng đến một liên hoan ẩm thực mang tầm khu vực, đóng góp trách nhiệm vào việc quảng bá, xúc tiến, thu hút khách du lịch, quảng bá văn hóa ẩm thực, đất nước, con người Việt Nam, Liên hoan có rất nhiều hoạt động hấp dẫn. Cùng với hoạt động chế biển, phục vụ ẩm thực tại hơn 80 gian hàng của 22 đơn vị, tại Liên hoan, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn sẽ tiến hành hai kỷ lục Việt Nam: Kỷ lục các món chay Việt và Kỷ lục điêu khắc củ quả. Buổi chiều các ngày diễn ra liên hoan, Chi hội Bartender, Hiệp hội du lịch thành phố đều tổ chức biểu diễn nghệ thuật pha chế.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước trở thành dịp để các đầu bếp chuyên nghiệp trổ tài.

Đặc biệt, tại khu vực tổ chức các gian hàng ẩm thực, ban tổ chức thực hiện một khu vực ẩm thực Việt, giới thiệu các món ăn đặc sản, tiêu biểu của 3 miền. Viện nghiên cứu ẩm thực thế giới (WFCC) sẽ tổ chức một khu vực riêng để giới thiệu, trình diễn, dạy chế biến các món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Cùng với nghệ thuật chế biến, nghệ thuật trình bày là điểm nhấn của các món ăn được giới thiệu.

Một số điểm nhấn khác trong Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2015: Liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” thi thực hiện và giới thiệu các bàn tiệc cuối năm độc đáo do 22 khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp thực hiện; giao lưu với quán quân cuộc thi nấu ăn “Chiếc thìa vàng”, giới thiệu, biểu diễn, hướng dẫn chế biến món ăn, giới thiệu rượu vang các nước…

Hoa Nguyễn
.
.
.