Từng được xuất bản vào năm 2013 với tên “Hành trình trở về”, câu chuyện về quá trình chuyển hóa từ nòng nọc thành ếch con, rồi thành một chú ếch trưởng thành của Ếch Xanh đã thu hút rất nhiều bạn đọc nhỏ tuổi.

Trong lần trở lại này với tên gọi “Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh”, tác giả Lê Hữu Nam cùng Saigon Books mong muốn truyền tải thêm nhiều thông điệp hơn đến các độc giả, đặc biệt là bạn đọc nhỏ tuổi, những thông điệp về môi trường tự nhiên, để giúp mọi người có được tầm nhìn bao quát hơn về sự đa dạng của giới sinh vật, về sự phát triển của các giống loài động vật xung quanh chúng ta.

Ếch xanh trở lại trong diện mạo mới.

“Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh” là câu chuyện mang đậm chất ngụ ngôn, với cốt truyện sâu sắc về sự lớn lên, trải nghiệm cuộc sống để trưởng thành của chú Ếch Xanh. Bắt gặp cá tính của Ếch Xanh qua từng giai đoạn, qua từng hành trình, cũng như chứng kiến sự thay đổi tâm tính và thái độ sống của chú, bạn đọc có thể cảm nhận được ý nghĩa thiêng liêng của sự trưởng thành trong cuộc sống mà chính mỗi người chúng ta sẽ phải trải qua - đặc biệt với các độc giả nhỏ tuổi đang trong giai đoạn tò mò, muốn tìm hiểu thật nhiều về cuộc sống và thế giới xung quanh thì cuộc hành trình này càng thêm thú vị.

Thông qua những tình tiết suy tư của nhân vật, cuốn sách mong muốn kết nối bạn đọc, đặc biệt các bạn nhỏ với thế giới thiên nhiên kỳ thú, làm nảy sinh tình yêu với cây cỏ, muông thú, biết yêu những sự sống bé nhỏ.

Trong lần trở lại này, Ếch Xanh xuất hiện trong diện mạo mới với loạt hình minh họa sống động, bám sát nội dung phù hợp với lứa tuổi bạn đọc nhí. Cuốn sách được in 4 màu với hơn 50 tranh minh họa sinh động và bắt mắt.

Tác giả trẻ Lê Hữu Nam.

Bên cạnh đó, bằng việc bổ sung một số thông tin khoa học ở các chú thích cũng như ở phần Phụ lục có thể giúp các bạn nhỏ không chỉ đang thưởng thức một câu chuyện phiêu lưu thú vị mà bổ ích hơn khi các bé còn được khám phá thế giới xung quanh qua góc nhìn khoa học dành cho lứa tuổi của mình, nhận thức được sâu sắc hơn về ý nghĩa của những vận động tự nhiên đối với cuộc sống của loài người chúng ta.

Trong buổi giao lưu này, ngoài giới thiệu “Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh” đến bạn đọc, tác giả Lê Hữu Nam còn có những chia sẻ liên quan đến câu chuyện bảo vệ môi trường - là hoạt động mà Lê Hữu Nam quan tâm và nhiệt tình tham gia trong thời gian qua.

Tác giả trẻ Lê Hữu Nam, sinh năm 1986 tại TP.Đà Lạt, Lâm Đồng; hiện sống và làm việc tại Sài Gòn. Tác phẩm đã xuất bản: Hành trình trở về (2013), Con đến như một phép màu (2014), Mật ngữ rừng xanh (2015), Xứ mộng hồn hoa (2016), Những gam màu hồi sinh (2016), Sài Gòn café ngọt đắng (2016, viết cùng tác giả Lưu Quang Minh). Đặc biệt, vào năm 2015, Lê Hữu Nam đã đạt Giải thưởng Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh cho tác phẩm “Mật ngữ rừng xanh”

Đậu Dung