Festival Huế là lễ hội văn hoá nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và mang tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Qua 9 kỳ tổ chức Festival Huế đã khẳng định được vị thế và thương hiệu trong cộng đồng các Festival chuyên nghiệp trên thế giới. Đến với Festival Huế 2018 lần thứ X sẽ giúp những du khách có cơ hội trải nghiệm những giá trị độc đáo của 5 Di sản đã được UNESCO công nhận: Quần thể Di tích Cố đô Huế (1993), Nhã nhạc Cung đình Huế (2003), Mộc bản triều Nguyễn (2009), Châu bản triều Nguyễn (2014), Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế (2016). 

Đến với Festival Huế 2018 lần thứ X sẽ giúp những du khách có cơ hội trải nghiệm những giá trị độc đáo của 5 Di sản đã được UNESCO công nhận: Quần thể Di tích Cố đô Huế (1993), Nhã nhạc Cung đình Huế (2003), Mộc bản triều Nguyễn (2009), Châu bản triều Nguyễn (2014), Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế (2016). 

Ông Huỳnh Tiến Đạt- Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Festival Huế cho biết, Festival Huế 2018 gồm sẽ khai mạc vào ngày 27-4-2018 và bế mạc vào ngày 2-5-2018. 

Festival Huế quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn của những vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và hàng chục quốc gia trên thế giới, là cơ hội để quảng bá Huế- thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam. Với nhiều hoạt động gắn kết với nhiều sự kiện lịch sử văn hóa có ý nghĩa của Thừa Thiên Huế và của đất nước, đây còn là dịp để giới thiệu với công chúng trong nước và bạn bè quốc tế về tinh hoa văn hóa nghệ thuật truyền thống và cung đình Huế.

Đặc biệt, Festival Huế 2018 sẽ có mặt hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình phong phú, đa dạng đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Israel, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Anh, Đan Mạch, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Slovakia, Brazil, Colombia, Mexico, Peru, Chilê, Australia, Maroc… hứa hẹn đem đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn đa sắc màu.

Bên cạnh đó, một số lễ hội cung đình và các lễ hội khác được tổ chức trước và sau Festival sẽ tiếp tục được tổ chức trên cơ sở hoàn thiện nội dung và nâng cao chất lượng như Lễ Tế Giao, Lễ Tế Xã Tắc, Lễ hội Đền Huyền Trân, Lễ hội Điện Hòn Chén, Lễ Phật Đản, tái hiện Lễ hội Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế. Các tour tuyến du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái khám phá vẻ đẹp độc đáo của vùng đất, từ Lăng Cô- Vịnh đẹp nhất thế giới đến vùng cao A Lưới, Nam Đông và vùng đám phá Tam Giang, Cầu Hai.

Lưu Hiệp