“Ngựa hoang” là chương trình được tổ chức đúng ngày sinh nhật lần thứ 40 của ca sĩ Tuấn Hưng, dự kiến diễn ra vào 20h ngày 5-10 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Tuy nhiên, khoảng hơn 1h trước đêm diễn, ca sĩ Tuấn Hưng và khán giả mua vé xem chương trình đến nơi thấy bản thông báo dừng tổ chức chương trình. 

Sau đó, nam ca sĩ đã lên tiếng, cho rằng có sự bất thường về quyết định này và cho biết, anh sẽ làm việc cụ thể với các bên về đêm nhạc. Về vấn đề này, Công an quận Ba Đình đã có báo cáo lên UBND quận Ba Đình, khẳng định: Công ty cổ phần tổ chức sự kiện truyền thông Thăng Long (đơn vị tổ chức) và Trung tâm Văn hóa thông tin quận Ba Đình chưa có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho chương trình ca nhạc. 

Công an quận Ba Đình đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và việc đảm bảo an ninh, an toàn cho đêm nhạc tại Cung tổng hợp thể thao Quần Ngựa. Ghi nhận cụ thể vào 9h ngày 5-10 là công trình này đã được thẩm duyệt về thiết kế phòng cháy chữa cháy nhưng chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định. 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị tại công trình hoạt động không đảm bảo theo chức năng được thiết kế vận hành. Vì vậy, Công an quận Ba Đình đã đề xuất cho dừng chương trình ca nhạc nói trên. 

N.H.