Đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương kết nối bảo tàng với nhà hát để tạo ra sản phẩm du lịch mới thu hút khách du lịch. 

Sau khi tham quan kiến trúc và các tác phẩm trưng bày theo nhiều chủ đề tại bảo tàng; các đại biểu thưởng thức chương trình nghệ thuật dân gian tại Rạp Hồng Hà với nhiều tiết mục đặc sắc ở bốn loại hình âm nhạc di sản phi vật thể thế giới: nhã nhạc cung đình Huế, ca trù, quan họ, tín ngưỡng hát văn thờ mẫu. 

Show diễn được tổ chức định kỳ các ngày thứ ba, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần. Từ đó, đại diện các hãng lữ hành đã đóng góp nhiều ý kiến về quy trình, cách thức tổ chức tour nhằm nâng cao tính hấp dẫn của sản phẩm du lịch. 

du khách và các đơn vị lữ hành thăm quan thăm quan, khảo sát Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch cho biết, bảo tàng và nhà hát đều rất nỗ lực trong việc xây dựng các sản phẩm kết nối với du lịch, lắng nghe ý kiến đóng góp của các đơn vị lữ hành để tạo nên các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của du khách khi tới Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần quảng bá văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam tới du khách quốc tế.

Quang cảnh toạ đàm về việc thu hút khách đến với bảo tàng
Một số tiết mục trong show Tâm hồn làng Việt

Nhân dịp này, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc đã ra mắt show diễn "Tâm hồn làng Việt". 

Show diễn là một câu chuyện âm nhạc hoàn chỉnh được kết nối với nhau qua 7 phần: Bình minh; chợ quê; ngày mùa; trưa hè; lao động thủ công; thiếu nữ gội đầu; hội làng. Show diễn được tổ chức định kỳ vào thứ 3, thứ 6, thứ 7 vào lúc 18h15 và 20h tại rạp Hồng Hà.

Lưu Hiệp