NSƯT Đặng Văn Hà, đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Công an Nhân dân cho biết, đây là một trong những hoạt động trọng tâm của các nghệ sĩ nhằm kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, 50 năm thực hiện di chúc của Người.

 Chương trình có quy mô hoành tráng, diễn ra trên sân khấu rộng hơn 70m, bên tượng đài Bác trong khu lưu niệm. 

Tham gia biểu diễn trong đêm nhạc có 55 nghệ sĩ của Nhà hát Công an Nhân dân. Phục vụ chương trình, ê kíp thực hiện sẽ đưa cả dàn nhạc lên khu lưu niệm, biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Các nghệ sĩ CAND sẽ tái xuất trong đêm nhạc đặc biệt tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND

Dự kiến, trong 90 phút diễn ra chương trình, các nghệ sĩ CAND sẽ dẫn dắt người xem qua nhiều cung bậc tình cảm, dõi theo hành trình của Bác, từ làng Sen quê hương, ra đi tìm đường cứu nước, giây phút Người đi xa, về cõi vĩnh hằng… Nhưng, dù ở thời điểm nào, kể cả khi đất nước thống nhất và đến tận hôm nay, Bác vẫn như vầng dương trên quê hương đất nước, dẫn đường chỉ lối cho lực lượng CAND. 

Các nội dung này sẽ được các nghệ sĩ CAND chuyển tải qua rất nhiều ca khúc nổi tiếng: Từ làng Sen, Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Khắc ghi lời Bác dạy, Đất nước trọn niềm vui. Quê hương Nhã Nam, Tân Yên, Bắc Giang – nơi ra đời 6 điều Bác Hồ dạy CAND được ngợi ca qua ca khúc “Cội nguồn 6 điều Bác Hồ dạy”…


Hoa Nguyễn