Chương trình được diễn ra vào lúc 19h30, từ ngày 14 đến 15-4 tại Soul Live Project (214 – 216, Pasteur, Q. 3, TP.HCM)

Đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ như ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần, nghệ sĩ Bích Ngọc, Lân Nhã, Âu Bảo Ngân, Trọng Nhân – Quán quân Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016 và học viên từ Đại học Hoa Sen, Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật SOUL.

Cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Trịnh Công Sơn được xem là một nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã sáng tác hơn 600 ca khúc, nhận được sự yêu mến của mọi thế hệ tại Việt Nam trong và ngoài nước. Những phiên bản tiếng Nhật của ông đã bán hơn 2 triệu album trong nhiều năm qua.

Chương trình sẽ là sự kết hợp độc đáo giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa âm nhạc và thi ca và giữa những câu chuyện đời thường được chia sẻ qua lời kể của em gái cố nhạc sĩ - nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh. Với chủ đề “Tôi Đi Tìm Tôi”, chương trình sẽ dẫn người xem qua hành trình đi tìm chính bản thân mỗi người trong Đời, trong Lời ru và trong Em.

Ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ về Học bổng âm nhạc mang tên người anh trai của mình trong một sự kiện âm nhạc vừa qua tại TP.HCM.

Chương trình nhằm gây quỹ ủng hộ Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn. Đây là học bổng được thành lập bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL nhằm tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một trong các nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. 

Học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình. Không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, Học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên con đường giáo dục, bởi tất cả chúng ta đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự tỏa sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

Bên cạnh đó, Học bổng Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.

Học bổng Trịnh Công Sơn chính thức nhận hồ sơ xét tuyển trên toàn quốc cho đến hết tháng năm 2017.

Đậu Dung