Đồng thời, Mezcal Jazz Unit cũng sẽ biểu diễn một số tác phẩm trong dự án « 13 Mùa trăng » như một lời đề tặng cho ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ GrayHawk Perkins. 

Được thành lập vào năm 1986 tại Montpellier, Mezcal Jazz Unit là sáng kiến của nhà soạn nhạc, nhạc sĩ guitare bass Emmanuel de Gouvello. Âm nhạc của Mezcal Jazz Unit mang màu sắc Địa Trung Hải, làm sống lại những giai điệu xưa cũ truyền thống. Mezcal Jazz Unit thường chơi nhạc theo cảm hứng. 

Không chỉ bởi kĩ thuật điêu luyện, Mezcal Jazz Unit còn được ngưỡng mộ bởi sức mạnh lan tỏa cảm xúc đến người nghe, cho dù đó là những bản nhạc đơn giản nhất hay phức tạp nhất. Nhóm từng lưu diễn tại nhiều quốc gia như Pháp, Đức, Áo, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Lituani, Estonia, Rumani, Nga, Maroc, Lào, Campuchia, Việt Nam... 
Nhóm nhạc Mezcal Jazz Unit

Đến Việt Nam lần đầu tiên vào cuối năm 2002 trong một dự án hợp tác cùng nhạc sỹ Ngọc Đại, 4 chàng trai đến từ Pháp ấy đã dần bị lôi cuốn bởi nhạc Việt và ấp ủ mong muốn thực hiện những dự án âm nhạc tại nơi đây. 

Nhóm cũng đã thực hiện nhiều dự án âm nhạc kết hợp cùngcác ca sỹ, nhạc sỹ nổi tiếng tại Việt Nam như : nhạc sỹ Ngọc Đại, nghệ sỹ saxophone Quyền Văn Minh, nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sỹ Siu Black… 

Chắt lọc những nét tinh tế của âm nhạc Việt Nam cùng nét ngẫu hứng của Jazz, khai thác các chất liệu của âm nhạc và nhạc cụ truyền thống Việt Nam, kết hợp tài tình cùng các nhạc cụ phương tây, nhưng vẫn đặc biệt quan tâm tới xúc cảm âm nhạc, các dự án « Tìm gió », « Gặp lại bạn »… của Mezcal bởi vậy luôn được đón nhận tích cực bởi khán giả Việt Nam cũng như châu Âu. 

Anh Tuấn