Trước đó, Lương Đình Dũng cùng ê-kíp "Cha cõng con" đã có mặt tại Estonia - một quốc gia láng giềng của Liên bang Nga, để tham dự LHP Tallinn Black Nights lần thứ 21 và giới thiệu dự án phim “578” tới các nhà sản xuất và phát hành Châu Âu. Các nhà sản xuất, đạo diễn, thành viên của Liên hoan phim đánh giá cao "Cha cõng con" và những chiến lược phát hành chương trình “Thông điệp yêu thương”  đưa Nghệ thuật điện ảnh đến với khán giả không chỉ ở Việt Nam mà quốc tế của anh.

Ban giám đốc LHP đã đề nghị đạo diễn Lương Đình Dũng làm đại diện của LHP Black Nights tại Việt Nam. Giám đốc Liên hoan phim, bà Tiina Lokk  cũng đã bày tỏ  mong muốn đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu, hỗ trợ, tư vấn cho những phim điện ảnh đặc sắc của Việt Nam tham dự LHP Tallinn Black Nights với tinh thần kết nối, chia sẻ và trao đổi thông tin về điện ảnh, công nghệ sản xuất phim cũng như văn hóa của hai quốc gia.

Nói về trọng trách này, Lương Đình Dũng chia sẻ: Phim Cha Cõng Con được chọn vào vòng cạnh tranh chính thức taị LHP Black Nights lần thứ 21 nhưng do không có kinh nghiệm nên ekip đã có một buổi chiếu phim tại Ý sớm. Theo quy định của LHF Black Nights thì phim không được chiếu ở bất kỳ quốc gia nào ở Châu Âu trước khi diễn ra LHF Black Nights. Vì thế phim Cha Cõng Con phải chuyển sang Hạng mục đặc biệt

Đạo diễn giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu điện ảnh Việt Nam với người làm điện ảnh châu Âu
 . Việc anh làm đại diện của LHP tại Việt Nam là một cơ hội tốt để kết nối các nhà làm phim, giới thiệu điện ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ khi tiếp cận các LHP và thị trường phim...
 LHP Tallinn Black Nights, hay PÖFF (Estonian: Pimedate Ööde Filmifestival), là một liên hoan phim hàng năm được tổ chức từ năm 1997 tại Tallinn, thủ đô của Estonia. PÖFF là lễ hội duy nhất ở Bắc Âu hoặc vùng Baltic, được sự công nhận  Hiệp hội các nhà sản xuất phim Quốc tế (FIAPF). PÖFF cũng là một trong những LHP lớn nhất ở Bắc Âu và là sự kiện văn hoá hàng năm lớn nhất ở Estonia.

LHP Tallinn Black Nights

Đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu dự án điện ảnh mới tại LHP
N.H