Ngày Di sản Châu Âu là sự kiện thường niên được tổ chức tại khoảng 50 quốc gia châu Âu, tạo cơ hội cho người dân khám phá những công trình dân sự, quân sự, tôn giáo, trụ sở các cơ quan mà thông thường không mở cửa cho công chúng tham quan. Đây cũng là dịp để nhắc nhở chúng ta cần bảo vệ, tu tạo, tôn vinh di sản và truyền lại di sản cho các thế hệ sau.

Ngày Di sản Châu Âu là cơ hội duy nhất trong năm để công chúng có thể khám phá các công trình di sản lịch sử mà thông thường không đón tiếp công chúng vào tham quan.

Như mọi năm, Đại sứ quán Pháp sẽ mở cửa đón khách tham quan tại Hà Nội vào ngày 14-9 và Tổng lãnh sự quán Pháp đón khách tham quan tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21-9 tới.

Năm nay, tại Hà Nội, chương trình tham quan gồm 4 địa điểm: Đại sứ quán Pháp, Trường Viễn Đông Bác Cổ, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia số 1 và triển lãm của trường Viễn Đông Bác Cổ tại Trung tâm Văn hóa Pháp.

Tại Đại sứ quán Pháp (57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), chương trình tham quan có hướng dẫn viên bắt đầu từ 9h30 đến 12h30, thứ bảy, ngày 14-9. Khách tham quan được phục vụ đồ uống giải khát trong nhà khánh tiết trước khi kết thúc chuyến thăm.

T.Nguyễn