Lần đầu tiên tại TP. Đà Nẵng một “Con đường bích họa” trong lòng Đà Nẵng được tái hiện. Đó chính là những bức tranh sinh động, mô tả cảnh làng quê Việt, cuộc sống thường nhật của người lao động và vẻ đẹp Việt Nam.

Dự án cộng đồng này có kinh phí trên 3 tỉ đồng, được thể hiện bởi bàn tay tài hoa của những nghệ sĩ nổi tiếng của hội  Mỹ thuật và các bạn đoàn viên thanh niên TP. Đà Nẵng.Ngay sau khi được chính thức mở cửa, con đường Bích họa lần đầu tiên ở Đà Nẵng đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí. 

Khi đến đường bích họa nằm trong con hẻm 75 Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu), chạy dài hơn 1km. Được tái hiện bởi hàng chục bức tranh về phong cảnh, con người Đà Nẵng, các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống… đã thế chỗ những mảng tường rêu mốc. 

Du khách có thể bắt gặp bờ biển, gánh hàng rong, trẻ em chơi bóng, thuyền thúng ngư dân ngay trong con hẻm này. Không chỉ vậy, một số ngôi nhà đã được “hô biến” mặt tiền thành diện mạo mới mẻ, nhiều màu sắc hơn. 

Bên cạnh các bức bích họa, khi đến với nơi đây, du khách còn được tham quan gian hàng lưu niệm, chợ ẩm thực, khu biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian…“Những bức tranh về phong cảnh, con người Đà Nẵng, các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống…được vẽ hai bên con hẻm này sẽ rất đẹp, làm mê hoặc mọi người.“Con đường bích họa trong lòng Đà Nẵng”  được xây dựng theo 4 chủ đề về văn hóa nghệ thuật, các đặc sản của Đà Nẵng và về loài voọc chà vá chân nâu; Thành Điện Hải, biển, núi. ..  

Theo ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, xóm bích họa này sẽ góp phần vào việc xã hội hóa du lịchDự án Làng bích họa trong lòng Đà Nẵng xuất phát từ ý tưởng của chị Dương Huỳnh Trang, Bí thư Đoàn phường Phước Ninh (quận Hải Châu). 

Theo chị Trang, Làng bích họa trong lòng Đà Nẵng được xây dựng theo 4 chủ đề về văn hóa nghệ thuật, các đặc sản của Đà Nẵng và về loài voọc chà vá chân nâu; Thành Điện Hải, biển, núi. .. “Những bức tranh về phong cảnh, con người Đà Nẵng, các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống…được vẽ hai bên con hẻm này sẽ rất đẹp, làm mê hoặc mọi người. Đây chắc chắn mang một cung bậc cảm xúc cho du khách khi đến với Đà Nẵng”... 

Con đường Bích họa trong lòng thành phố của Đà Nẵng còn kết hợp với các hoạt động lưu trú, mua sắm, tham quan để thu hút du khách, giúp họ có trải nghiệm tại đây và sẽ góp thêm một điểm đến cho du khách. Đồng thời đây cũng là cách giới thiệu trực quan sinh động những gì đặc trưng nhất của Đà Nẵng… 

Hoài Thu