Hội thi “Tôi yêu Hà Nội ” là hoạt động diễn ra thường niên, do Nhà Văn hóa ( NVH ) học sinh – sinh viên Hà Nội tổ chức và cho đến nay đã là năm thứ 7. Chủ đề của Hội thi năm nay “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” với quy mô khác với năm trước, khi tổ chức thêm hai phần thi vòng loại là “Khoảnh Khắc Hà Nội” và “Giai điệu Hà Nội”, kéo dài từ ngày 17/10 cho đến ngày 8/11và Tri­­­ển lãm “Góc phố Hà Thành” tổ chức vào sáng ngày 8/11. 

Hội thi được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao hiểu biết, quan tâm của tuổi trẻ Thủ đô tới truyền thống lịch sử của Hà Nội.

Một góc triển lãm ảnh “Một góc Hà thành".

Vượt qua các phần thi ảnh “Khoảnh Khắc Hà Nội” và thi biểu diễn sân khấu “Giai điệu Hà Nội”, 5 đội thi từ 5 trường : ĐH Kinh doanh và Công nghệ, ĐH Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Giao Thông Vận Tải, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG và Trường THPT Hoàng Cầu đã xuất sắc ở vòng loại để tiến vào chung kết. 

Tại đây, 5 đội sẽ trải qua 3 phần thi: Phần thi Hiểu biết, Phần thi Phản ứng nhanh và Phần thi Hiến kế. Hội thi kết thúc với Giải Nhất trị giá 15 triệu đồng thuộc về ĐH Kinh doanh và Công nghệ, Giải Nhì thuộc về ĐH Giao Thông Vận Tải và Giải ba thuộc về ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQG, ĐH Mỹ Thuật Việt Nam, THPT Hoàng Cầu.

Hà Quỳnh Như