Với tổng diện tích hơn 13.000 m², chợ Bến Thành trung bình mỗi ngày đón khoảng 10.000 lượt khách trng nước và quốc tế đến mua sắm và tham quan. Nhiều tour du lịch cũng được các công ty lữ hành chọn chợ Bến Thành là địa điểm tham quan cho du khách.

Chợ Bến Thành từ lâu đã trở thành biểu tượng của TP HCM, là nơi buôn bán, kinh doanh hơn 100 năm qua và được xem là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và TPHCM hiện nay.

Chợ Bến Thành hiện nay

Còn Bảo tàng Phụ Nữ Nam bộ ra đời ngày 29-4-1985, là địa chỉ quen thuộc với phụ nữ trong nước và du khách nước ngoài khi đặt chân đến thành phố mang tên Bác.

Tiền thân của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ là Nhà truyền thống phụ nữ Nam bộ, được xây dựng theo tâm nguyện của các thế hệ phụ nữ đi trước nhằm giữ gìn, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cho các thế hệ mai sau.

Bảo tàng đang quản lý và trưng bày trên 18.000 hiện vật các loại. Trong đó, hiện vật cách mạng chiếm gần 2/3 tổng số hiện vật của Bảo tàng. Thư viện có trên 10.000 đầu sách.

Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

Khu trưng bày có 3 tầng, diện tích 3.162 m2, gồm 8 phòng trưng bày rộng thoáng với 11 chuyên đề giới thiệu một số hoạt động của phụ nữ trong vai trò duy trì, phát huy bản sắc dân tộc Việt ở phương Nam và truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh, xây dựng đất nước.

Như vậy, sau khi chính thức được công nhận là 2 điểm du lịch, chợ Bến Thành và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Nguyễn Cảnh