Theo tin từ Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, Hà Nội là điểm đến đầu tiên trên thế giới của triển lãm tiên tiến này, với địa điểm tổ chức là Bảo tàng Hà Nội từ 8/9 đến 31/10. Buổi khai mạc triển lãm sẽ được tổ chức online vào 10h ngày 6/9 và được live stream trực tiếp trên trang facebook của Bảo tàng Hà Nội cùng Đại sứ quán Italia tại Việt Nam.

"Magister Raffaello" được coi là một chuyến hành trình trải nghiệm chưa từng có, được tường thuật qua những tác phẩm trọng yếu của Raphael, sẽ mở ra khi khách tham quan di chuyển qua những trình tự sắp xếp kỹ thuật số theo các cột mốc của cuộc đời người nghệ sĩ và các thành phố nơi ông sống và làm việc.  
Triển lãm diễn ra từ 8/9 đến 31/10.

Được chọn lọc bởi nhà sử học nghệ thuật Claudio Strinati, với sự đóng góp của hội đồng cố vấn khoa học bao gồm những chuyên gia hàng đầu trong nghệ thuật Raphael, triển lãm đã vượt lên trên cả khái niệm của sự “sản xuất đa phương tiện”, sự hài hòa giữa tính nghiêm khắc của khoa học, công nghệ đổi mới, và tài năng nghệ thuật, tất cả để tạo nên một dấu ấn cảm xúc duy biệt trong lòng khán giả.  

Qua chặng đường triển lãm, khách tham quan có thể gặp gỡ với rất nhiều phương tiện media, bao gồm hình ảnh, thuyết minh, và âm nhạc, những thứ sẽ đem đến một trải nghiệm sâu sắc về người nghệ sĩ thiên tài và lý giải vị trí đặc biệt của ông trong lịch sử nghệ thuật.  

Những kiệt tác của Raphael được trải nghiệm qua bối cảnh lịch sử cùng với những người nghệ sĩ, nhà văn, triết gia, nhà đương đại, những người mà đã ảnh hưởng lên tư duy và các sáng tác của ông. |Tất cả những nhân vật tạo nên một sân khấu lý tưởng, được tái hiện một cách ẩn dụ trong triển lãm. 

Triển lãm bao gồm hai hành trình cho cả người lớn và trẻ em. Hai hành trình này có thể tiếp cận trực tiếp qua thiết bị thuyết minh đặt tại Bảo tàng hoặc qua thiết bị di động khi người dùng tải App Magister Art – trong trường hợp này, các khách tham quan nên mang theo thiết bị nghe của riêng mình. Tất cả các nội dung đều được thuyết minh bằng tiếng Việt cũng như tiếng Italia, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.  

Một số bức tranh trong triển lãm:

H.Chi