Chương trình “Lễ hội Trăng hồng” đã trở thành sự kiện thường niên đúng dịp rằm Trung thu của Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 5/12 và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với mong muốn vận động thật nhiều đơn vị máu để mang đến cho những em thơ nụ cười rạng rỡ nhất mua trung thu.

"Bắt lấy điều ước" là dự án phim đồng hành với chương trình Lễ hội hiến máu Trăng hồng lần thứ 13.

Anh Nguyễn Văn Huyến – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 5/12 chia sẻ: “Vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên các hoạt động vận động hiến máu không thể tổ chức như mọi năm. Vì vậy, thay vì tổ chức tuyên truyền trực tiếp, chúng tôi sử dụng các kênh truyền thông khác nhau để lan tỏa thông điệp về hiến máu và nhận được sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ. Và rất may mắn diễn viên Minh Tít đã nhận lời trở thành đại sứ của chương trình và ban đầu chúng tôi hi vọng anh có thể góp sức với Ban tổ chức bằng một clip vui để khuyến khích mọi người quan tâm hơn về chương trình”.

Dự án phim “Bắt lấy điều ước” đã ra đời đầy tâm huyết trong những ngày đầu tháng 9 như vậy.

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh bé gái bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) phải thường xuyên ở bệnh viện truyền máu để duy trì sức khỏe. Gia đình khó khăn, người cha phải chạy xe ôm hàng ngày để kiếm tiền chữa bệnh cho con. Tuy nhiên, có những lúc bệnh tình của cô bé diễn biến xấu do biến chứng của bệnh, thậm chí, gia đình cô bé đã được thông báo để chuẩn bị trước tâm lý cho trường hợp xấu nhất. Không chấp nhận đầu hàng trước căn bệnh, cô bé luôn kiên cường chiến đấu giành lại sự sống, luôn mong muốn được giúp đỡ người khác và truyền năng lượng tích cực, tươi vui đến những người xung quanh.

Câu chuyện nhắc nhở người xem rằng mỗi ngày có rất nhiều bệnh nhân đang hàng ngày chống chọi với những căn bệnh về máu, mỗi giọt máu mà chúng ta cho đi sẽ là sức mạnh giúp những người bệnh giành lại cuộc sống.

Các diễn viên tham gia trong phim ngắn cùng toàn bộ ekip của công ty Minh Tít Entertainment và 24 Film đều cho rằng đây là một dự án đầy ý nghĩa. Dù phải quay vất vả, thời gian ngắn và không có lợi nhuận, tuy nhiên, chỉ cần truyền đi thông điệp nhân văn tới cộng đồng là thành công lớn nhất của cả đoàn phim.

Hình ảnh trong phim "Bắt lấy điều ước"

Lễ hội Trăng hồng 2020 sẽ diễn ra vào các ngày 28 – 30/9/2020 tại Bệnh viện đa khoa Phương Đông (số 9 phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Link đăng ký hiến máu: https://tinyurl.com/DKHMLehoiTrangHong2020


Thanh Hằng