Tới dự đêm nhạc “Về dưới mái nhà” có ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện lãnh đạo tỉnh; ông Nguyễn Tiến Vụ, Giám đốc Đài PTTH tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công ty Phượng Hoàng và đông đảo công chúng yêu âm nhạc. 

Các đại biểu tặng hoa các ca sĩ tham gia đêm nhạc.

Chương trình Phoenix cuối tuần diễn ra vào các tối thứ Bảy hàng tuần với 52 số liên tiếp, được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của tỉnh Bắc Ninh và một số tỉnh thành ở 3 miền đất nước vào tối thứ 7 hằng tuần từ 20h30 đến 22h30. Đến nay, chương trình đã phát sóng đều đặn 42 số, luôn thu hút sự quan tâm của công chúng yêu âm nhạc và khán giả truyền hình cả nước. Đây là chuỗi chương trình ca nhạc chuyên biệt về dòng nhạc Bolero với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu trong nước và hải ngoại.

Phoenix cuối tuần là chương trình truyền hình trực tiếp ứng dụng công nghệ tương tác hiện đại thông qua mạng xã hội Facebook. Khán giả có thể thưởng thức qua hình thức truyền hình tương tác trực tiếp với chương trình thông qua Fanpage: Facebook.com/Đài PTTH Bắc Ninh; Facebook.com/phoenixresortbacninh hoặc trên kênh Youtube.com/phoenixresort Bắc Ninh). 

Chủ tịch Công ty Phượng Hoàng Nguyễn Văn Hùng tặng hoa ca sĩ Quang Lê trong đêm nhạc Về dưới mái nhà.

Chương trình "Phoenix cuối tuần" số đầu tiên phát sóng ngày 11-8-2018 mang tên “Tình đời”, đến nay đã tròn một năm và luôn thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo khán giả yêu dòng nhạc trữ tình Borelo. Trong một năm qua, mỗi chương trình đều mang một chủ đề riêng nhằm chuyển tải những thông điệp về cuộc sống và tình người, tình yêu.

Những danh ca trong và ngoài nước như Giao Linh, Thái Châu, Ngọc Sơn, Ngọc Ánh, Mỹ Huyền, Mạnh Đình... đến các ca sĩ tên tuổi như Quang Lê, Phương Mỹ Chi, Duy Trường, Đức Huy, Lưu Ánh Loan, Như Ý, Hà Thu, Lê Minh Trung, hay giọng ca đường phố của cha con Mạnh Thường, Mạnh Nguyên... là cầu nối chuyển tải những những thông điệp cuộc sống và tình đời, tình người mang triết lí nhân sinh sâu sắc. 

Ca sĩ Ngọc Sơn biểu diễn tại chương trình.

Đặc biệt số đầu tiên năm 2019 với chủ đề “Phoenix cuối tuần chào 2019”, Ban tổ chức quyết định dành toàn bộ số tiền bán vé ủng hộ người nghèo trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh. Riêng ca sĩ Ngọc Sơn ủng hộ người nghèo 50 triệu đồng với mong muốn góp thêm hương xuân với bà con.

Trong một năm qua, hơn 100  ca sĩ được khán giả ái mộ đã hoà nhịp với “Phoenix cuối tuần” và nhịp cầu âm nhạc này đã trở thành sợi dây kết nối những người thực hiện chương trình với khán giả yêu âm nhạc trong cả nước. 

Một tiết mục trong đêm nhạc“Về dưới mái nhà”.
Quang Lê và Phương Mỹ Chi biểu diễn tại chương trình.
Đông đảo khán giả tham dự đêm nhạc Về dưới mái nhà.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công ty Phượng Hoàng cho biết: “Qua một năm thực hiện, chương trình “Phoenix cuối tuần” đã đem lại cho khán giả Bắc Ninh và khán giả cả nước một món ăn về tinh thần bổ ích, ý nghĩa. Từ khi phát sóng chương trình, chúng tôi - những người thực hiện chương trình, đi đến đâu cũng đón nhận được những phản hồi tốt đẹp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận được những phản ánh, góp ý cho chương trình làm sao cho hay hơn, phong phú hơn. Ý nghĩa sâu xa của chương trình là phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của công chúng, thông qua đó giúp chúng ta thêm hiểu và gắn kết tình đời – tình người”.

An Khang - Quốc Huy