Đây là lần thứ 2 Thúy Vân trở lại xứ sở mặt trời mọc kể từ khi giành danh hiệu Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế tại Tokyo, Nhật Bản, để thực hiện hoạt động trong vai trò Á hậu cùng các người đẹp khác. Không chỉ vậy, gặp lại các thí sinh của Top 5 cũng là một cơ hội quý giá khi Thúy Vân được dịp trò chuyện trực tiếp với người bạn thân Edmar Martinez (đương kim Hoa hậu Quốc tế 2015).

Á hậu Thúy Vân

Trong lịch trình làm việc kéo dài hơn một tuần, Thúy Vân sẽ quảng bá du lịch tại các tỉnh miền Nam Nhật Bản như Fukuoka, Kagoshima. Đồng thời, cô cũng sẽ tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ các nạn nhân động đất ở Kumamoto, sau đó là các hoạt động văn hóa và gặp gỡ truyền thông tại thủ đô Tokyo – nơi cô được vinh danh cách đây hơn nửa năm trước.

Thúy Vân háo hức chia sẻ đây vừa là một trải nghiệm, nhưng cũng là một dấu ấn để ôn lại những kí ức đẹp về Nhật Bản khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 hơn nửa năm trước. Trong hành trình lần này, các cô gái được đóng góp tiếng nói và kêu gọi sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức để tái thiết cuộc sống của những người dân gặp nạn cũng chính là nêu cao tinh thần và ý nghĩa vì Hòa Bình của cuộc thi.

Đặc biệt, những hoạt động giúp đỡ nạn nhân động đất ở Kumamoto chính là cơ hội để Thúy Vân “sử dụng tiếng nói, sự tự tin, sức ảnh hưởng và hành động của mình để truyền cảm hứng tới mọi người trên thế giới, giúp mọi người tin tưởng hơn vào những hy vọng và mơ ước” như chính câu trả lời ứng xử mà Thúy Vân đã chia sẻ trong đêm chung kết.

Sau hơn nửa năm đăng quang, với khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát và kinh nghiệm làm MC song ngữ chuyên nghiệp, lại từng làm giám khảo và làm MC cho các chương trình truyền hình thực tế lớn, Thúy Vân tự tin hoàn thành tốt các hoạt động giao lưu văn hóa và quảng bá du lịch tại Nhật Bản những ngày này.

Dạ Miên