Hơn 70 nghệ sĩ là thành viên 11 câu lạc bộ ảo thuật, trung tâm văn hóa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các đội nhóm, nghệ sĩ tự do đến từ tỉnh Lâm Đồng, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ tham dự. Các thể loại tranh tài gồm có ảo thuật sân khấu (trò lớn và trò khéo), ảo thuật đường phố.

Một tiết mục ảo thuật trò lớn tại liên hoan.

Các nghệ sĩ đã mang đến nhiều tiết mục ấn tượng với các đạo cụ quen thuộc như bồ câu, thỏ, khăn tay, lá bài, cây quạt, gậy... Đáng chú ý, nhiều trò mạo hiểm được thử nghiệm, sáng tạo lôi cuốn khán giả. Hình thức thể hiện cũng có nhiều tìm tòi, cải tiến để công chúng không nhàm chán.

Với đạo cụ quen thuộc, nhiều nghệ sĩ tạo ra các màn trình diễn ấn tượng.

Đây dịp để nghệ sĩ ảo thuật giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng. Đây cũng là cơ hội giúp cho những tài năng trẻ thể hiện niềm đam mê nghệ thuật, phát huy sáng tạo trong lĩnh vực biểu diễn ảo thuật trên sân khấu và đường phố.

Tại lễ bế mạc và trao giải, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho từng thể loại. Đặc biệt, bên cạnh giải dành cho nghệ sĩ triển vọng, ban tổ chức còn trao giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất liên hoan.


Quỳnh Nga