Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL; đại diện một số bộ, ban, ngành cùng đông đảo bà con đại diện các dân tộc ở các vùng miền trong cả nước.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu trao quà cho đại diện các cộng đồng dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Phát huy đoàn kết là một trong những bài học lớn của cách mạng Việt Nam, được khẳng định qua các giai đoạn lịch sử. Đoàn kết là nguồn sức mạnh, động lực quan trọng và là nhân tố quyết định bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả của Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đạt được thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn tình cảm gắn bó keo sơn, đoàn kết của 54 dân tộc trong gia đình Việt Nam mãi mãi như ngọn lửa nồng ấm, làm rạng rỡ thêm Tổ quốc Việt Nam…

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu đến thăm hỏi, giao lưu cùng đồng bào các dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Quang Tùng cho biết, Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” là sự kiện thường niên được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam bắt đầu từ năm 2013. Đây cũng là dịp để các đồng chí Lãnh đạo Trung ương, địa phương gặp gỡ cộng đồng các dân tộc, lắng nghe tâm tư tình cảm nguyện vọng của bà con; để đồng bào tổng kết một năm hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2018 diễn ra từ ngày 18 đến 23-11 với sự tham gia của 14 cộng đồng dân tộc đến từ 13 tỉnh/thành phố; 140 đồng bào đại diện cho các gia đình, người có uy tín, các chức sắc tôn giáo; 35 em sinh viên người dân tộc thiểu số với chuỗi các sự kiện giao lưu văn hóa vùng miền, các hoạt động dân ca dân vũ, giới thiệu nghề truyền thống của cộng đồng dân tộc, tái hiện một số lễ hội đặc sắc...


Vũ Cảnh