Fan Fest tại thủ đô Moscow, Nga. Ảnh Sputnik

FIFA Fan Fest 2018 chính thức được khai trương với sự góp mặt của Marcel Desailly, ngôi sao bóng đá của Pháp giành Cúp vô địch thế giới năm 1998 và Cup vô địch châu Âu năm 2000 và Aleksandr Kerzhakov, cả hai đều là đại sứ của FIFA. 

Hàng ngàn người hâm mộ đã tham dự lễ khai trương khu vực "tiệc tùng" này, nơi trưng bày chiếc cup vô địch. Tham dự sự kiện này, người hâm mộ còn được hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc hoành tráng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu của Nga và quốc tế.

Lễ khai trương có sự góp mặt của hai đại sứ FIFA, cũng là 2 cựu danh thủ của Pháp và Nga. Ảnh Sputnik 

Khu vực Fan Fest của Moscow năm nay có sức chứa đến 25.000 người, tạo lạc tại Vorobyovy Gory (Sparrow Hills), nằm ngay cạnh Đại học Quốc gia Moscow.

Không xa khu vực này, phía bên kia sông Moscow là Sân vận động Luzhniki, sân vận động trung tâm của World Cup và sẽ tổ chức tổng cộng 7 trận, bao gồm trận mở màn vào ngày 14-6 và trận chung kết vào ngày 15-7.

Những khu vực dành rineg cho người hâm mộ bóng đá mở cửa miễn phí. Ảnh Sputnik

Các khu vực tương tự dành cho người hâm mộ bóng đá cũng sẽ được mở cửa tại 10 thành phố diễn ra các trận đấu của World Cup 2018 tại Nga khi giải đấu chính thức bắt đầu với trận mở màn giữa Nga và Saudi Arabia.

Những khu vực này sẽ được mở cửa trong tất cả các ngày có diễn ra trận đấu, có các trò chơi và cả âm nhac. Điều đặc biệt nữa là những khu vực này vào cửa hoàn toàn miễn phí.

Duy Tiến