Người từng một thời là nhân vật quyền lực nhất trong làng bóng đá châu Âu cho biết ban tổ chức đã áp dụng các thủ thuật để đội chủ nhà Pháp chỉ có thể gặp các nhà đương kim vô địch lúc đó là đội tuyển Brazil trong trận chung kết

"Khi bắt đầu xếp lịch, chúng tôi làm một vài thủ thuật nhỏ. Nếu chúng ta(Pháp) đứng đầu bảng đấu và Brazil cũng như vậy thì hai đội có thể sẽ không gặp nhau trước trận chung kết", Platini tiết lộ với tờ France Bleu Sport.

Michel Platini bị cấm hoạt động bóng đá đến 2019. Ảnh: Stade Bleu

Cựu chủ tịch UEFA cho rằng trận chung kết World Cup 1998 với cặp đấu Pháp-Brazil là một trận đấu trong mơ, và ông tin nhiều nước chắc chắn cũng làm điều tương tự khi làm chủ nhà giải đấu lớn nhất hành tinh.

Tại World Cup 1998, Brazil lúc đó đang đứng đầu trên bảng xếp hạng FIFA rơi vào bảng A và Pháp đứng ở vị trí thứ 2 nằm tại bảng C. Brazil thắng cả 2 trận ở vòng bảng nhưng bất ngờ thua ở trận cuối gặp Nauy trong khi đội chủ nhà lần lượt vượt qua cả Đan Mạch, Nam Phi và Saudi Arabia với chỉ một bàn thua duy nhất.

Trong trận chung kết Pháp đã đánh bại Brazil với tỷ số 3-0 và lần đầu tiên giành chức vô địch World Cup. Còn Platini sau nhiều năm trên đỉnh quyền lực trong làng bóng đá châu Âu và thế giới đã bị Tòa án thể thao quốc tế (CAS) cấm tham gia hoạt động bởi hành động nhận 1,3 triệu bảng tiền hối lộ.

B.N